พปชร. พรรคพลังประชารัฐ สุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ

“สุริยะ-อนุชา” นำทีมเปิดตัวว่าที่ ส.ส.ร้อยเอ็ด คึกคัก

Home / ข่าวการเมือง, คลิป / “สุริยะ-อนุชา” นำทีมเปิดตัวว่าที่ ส.ส.ร้อยเอ็ด คึกคัก

“สุริยะ-อนุชา” นำทีมเปิดตัวว่าที่ ส.ส.ร้อยเอ็ด คึกคัก ลั่นคนอีสานตอบรับนโยบาย “พรรคพลังประชารัฐ” พร้อมเชื่อมั่นกวาดเก้าอี้ผู้แทนอีสานทะลุเป้า 60 คน

วันที่ 15 ม.ค. 2562 เวลา 08.30 น นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งภาคอีสานพรรคพลังประชารัฐ พร้อมด้วยนายอนุชา นาคาศัย ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งภาคกลาง นายภิรมย์ พลวิเศษ กรรมการยุทธศาสตร์และเลขานุการคณะทำงานเฉพาะกิจรณรงค์หาเสียงเลือกตั้ง นายพงศ์กวิน จึงรุ่งเรืองกิจ ดร.ณพพงศ์ ธีระวร กรรมการบริหารพรรค ลงพื้นที่ จ.ร้อยเอ็ด พบปะสมาชิกพรรคและช่วยปราศรัยเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ร้อยเอ็ดได้แก่ ดร.รัชนี พลซื่อ เขต 2 นายเอกภาพ พลซื่อ เขต3 โดยจุดแรกคณะ

ร่วมลงพื้นที่พบปะสมาชิกพรรคและประชาชนบริเวณตลาด อ.โพธิ์ชัย จ.ร้อยเอ็ด จากนั้นในช่วงบ่ายนายสุริยะ และคณะได้ลงพื้นที่บริเวณค่ายลูกเสือนีโอบ้านเหล่าน้อย อ.โนทอ และบริเวณเกาะกลางบึง อ.หนองพอก จ.ร้อยเอ็ด โดยมีนายเอกภาพ พลซื่อ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ร้อยเอ็ด เขต 3 ให้การต้อนรับท่ามกลางชาวบ้านมาร่วมฟังปราศรัยนับหมื่นคน

นายสุริยะ ปราศรัยตอนหนึ่งว่าพรรคพลังประชารัฐ จะผลักดันเดินหน้าโครงการบัตรสวัสดิการแห่งรัฐโดยเพิ่มสิทธิประโยชน์ให้แก่พี่น้องประชาชนมากขึ้น รวมทั้งจะเสนอให้พรรคพิจารณากระจายความเจริญมาที่ภาคอีสาน โดยเฉพาะการตั้งโรงงานอุตสาหกรรมในพื้นที่ต่างๆ เพื่อให้คนอีสานไม่ต้องอพยพไปทำงานนอกภูมิลำเนา ช่วยลดค่าครองชีพ ค่าอาหาร ค่าเดินทาง เพื่อให้พี่น้องชาวอีสานมีเงินเหลือใช้มากขึ้น

นายสุริยะ กล่าวด้วยว่า การลงพื้นที่ของพรรค เราได้รับการตอบรับจากพี่น้องประชาชน อย่างล้นหลามมากกว่าพรรคอื่นที่ได้ทำการเปิดปราศรัยในพื้นที่ ไม่ต่ำกว่า 5-8 พันคน สาเหตุที่พรรค พรรคพลังประชารัฐได้รับการตอบรับคือ

1. เป็นความหวัง ของพี่น้องชาวร้อยเอ็ด ที่จะไม่อดอยาก ในเรื่อง บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ
2. ทำให้ชาวร้อยเอ็ดรู้ว่าเรื่องข้าวไม่โกงเหมือนรัฐบาลยิ่งรัก ราคาก็ 20 บาทและยังได้ค่าเก็บเกี่ยว 18,000 บาท
3. มันสำปะหลังรัฐบาลประยุทธ์เกือบ 3 บาท

“สิ่งที่ชาวร้อยเอ็ด ก็บอกกับผมก็คือหมดเวลาแล้ว 10ปีที่ผ่านมา หมดเวลาใช้คำว่า เสื้อเหลือง เสื้อแดง หมดเวลาแล้วสำหรับแกนนำที่หากินบนความขัดแย้งทางการเมือง ร่ำรวยบนความทุกข์ยาก วันนี้แกนนำรวยแต่อาจจะติดคุก ชาวบ้านร้อยเอ็ดมีความสุขไม่ต้องออกไปประท้วง มีข้าวมีอาหารมีความผาสุกในครอบครัว สังเกตได้ว่า จำนวนคน ยิ่งเดินทางยิ่งได้ใจคนอีสานเพิ่มทวีคูณ ถ้าครบทุกกำหนดการเดินสาย ณรงค์หาเสียงภาคอีสาน อย่าว่าแต่ 60 ที่นั่งอาจจะพลิกได้มากเป็นประวัติการณ์ อย่างคาดไม่ถึง” ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งพรรคพลังประชารัฐระบุ