ข่าวสดวันนี้ พรรคไทยรักษาชาติ เลือกตั้ง 62

รองเลขาฯ ‘ทษช’ ปัดข่าวลือทีมบริหารพรรคถูกกุมตัว

Home / ข่าวการเมือง / รองเลขาฯ ‘ทษช’ ปัดข่าวลือทีมบริหารพรรคถูกกุมตัว

รองเลขาฯ พรรคไทยรักษาชาติ ปฏิเสธข่าวลือกรรมการบริหารพรรคถูกกุมตัว

นายวิม รุ่งวัฒนจินดา รองเลขาธิการพรรคไทยรักษาชาติ ให้สัมภาษณ์ หลังเกิดข่าวลือระบุว่า มีการกุมตัวกรรมการบริหารพรรค โดยชี้แจงว่าประเด็นดังกล่าวไม่เป็นความจริง ซึ่งทางพรรคยังคงทำงานกันปกติ แต่เนื่องจากตรงกับช่วงวันเสาร์-อาทิตย์ กรรมการบริหารบางท่านจึงไม่ได้เดินทางไปที่ทำการพรรค 

เมื่อวันที่ 9 ก.พ. 2563 ที่ผ่านมา มีรายงานว่าพรรคไทยรักษาชาติ  ถนนแจ้งวัฒนะ, แขวงทุ่งสองห้อง เขต หลักสี่, กรุงเทพมหานครมีบรรยากาศเงียบเหงา ท่ามกลางกระแสที่พรรคไทยรักษาชาติ ได้รับความสนใจจากสังคมเกี่ยวกับการเลือกตั้ง 62 และมีความเคลื่อนไหวทางการเมืองซึ่งเป็นที่ฮือฮาในช่วง 1-2 วันที่ผ่านมา  

โดยภายหลังจากที่มีพระราชโองการ ประกาศสถาบันพระมหากษัตริย์ตามรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย เมื่อคืนที่ผ่านมา ในช่วงเช้าวันนี้บรรยากาศ ค่อนข้างเงียบ อาจด้วยเป็นวันเสาร์ สมาชิกลงพื้นที่หาเสียง จากการสังเกตไม่พบมีแกนนำและคณะกรรมการบริหารพรรคฯ เข้ามายังที่ทำการ

อีกทั้งในวันเดียวกันผู้สื่อข่าวพยายามติดต่อแกนนำคนสำคัญของพรรคไทยรักษาชาติเพื่อขอความชัดเจน ปรากฏว่าหลายรายยังไม่สามารถติดต่อได้ อย่างไรก็ตามมีบางคนได้ติดต่อกลับผู้สื่อข่าวโดยระบุว่ายังไม่สะดวกให้ข้อมูล และจะยังไม่มีแถลงการณ์หรือความชัดเจนของพรรค

อย่างไรก็ตามกำหนดการเบื้องต้น พรรคไทยรักษาชาติ ได้มีกำหนดการลงพื้นที่ เขตสาทร (สมาคมแต้จิ๋ว) เมื่อวานนี้ (9 ก.พ. 2562) นำโดย ร.ท.ปรีชาพล พงษ์พานิช หัวหน้าพรรค นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ประธานคณะกรรมการรณรงค์หาเสียง และกรรมการบริหารพรรค ในเวลา 16.00 น.  แต่ต่อมาทีมงานพรรคได้ส่งข้อความผ่านทางไลน์ เพื่อแจ้งผู้สื่อข่าวว่าขอยกเลิกกำหนดการลงพื้นที่หาเสียงทั้งหมด