กบ ทรงสิทธิ์ ขีดเส้นใต้ ดีเบต เลือกตั้ง62

เลือกตั้ง62 : นายกฯ ด้นกลอนสด ชวนรวมพลังสร้างชาติ ย้ำไม่ร่วมเวทีดีเบต

Home / ข่าวการเมือง, ข่าวเลือกตั้ง, คลิป / เลือกตั้ง62 : นายกฯ ด้นกลอนสด ชวนรวมพลังสร้างชาติ ย้ำไม่ร่วมเวทีดีเบต

นายกฯเยี่ยมชม การดำเนินงานของสถาบันวิทยสิริเมธีและโรงเรียนกำเนิดวิทย์ ย้ำไม่ร่วมเวทีดีเบต เพราะทำงานมานาน 5 ปี มีผลงานที่ผ่านมามากมาย

ภารกิจของ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พร้อมคณะ เดินทางลงพื้นที่ อำเภอวังจันทร์ จังหวัดระยอง เพื่อตรวจเยี่ยมความก้าวหน้าการดำเนินงานของสถาบันวิทยสิริเมธีและโรงเรียนกำเนิดวิทย์ ศูนย์การเรียนรู้วังจันทร์ ที่ดำเนินการโดยกลุ่ม ปตท.

นายกรัฐมนตรี ย้ำว่า จะไม่ร่วมในเวทีดีเบตกับพรรคการเมือง เพราะเห็นว่าการขึ้นมาพูดบนเวทีในลักษณะนี้มีประโยชน์มากกว่า และที่ผ่านมารัฐบาลได้ทำงานมานานกว่า 5 ปี ดำเนินโครงการและกิจกรรมต่างๆมากกว่า 100 โครงการถือว่าเพียงพอแล้ว เพราะมีการแสดงวิศัยทัศน์มาโดยตลอด และยังมีแผนยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี รวมถึงนโยบายต่างๆ ที่สามารถเปิดดูข้อมูลได้ผ่านเว็บไซด์ต่างๆได้

สำหรับภารกิจในช่วงบ่ายวันนี้ นายกรัฐมนตรี จะเดินทางไปติดตามความก้าวหน้าโครงการวังจันทร์วัลเลย์ในเขตนวัตกรรมเขตเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก หรือ อีอีซี ที่ทาง ปตท. จะเริ่มก่อสร้างระบบสาธารณูปโภค คาดว่าจะแล้วเสร็จในปี 2563 และเป็นประธานในพิธีเปิดหน้าดินการก่อสร้างเขตนวัตกรรมเขตเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออกเพื่อเริ่มต้นการก่อสร้าง

กวี”บิ๊กตู่” โชว์ด้นกลอนสด ขอทุกคนรวมพลังสร้างชาติไทยให้เข้มแข็ง ก่อนร้องเพลงร่วมกับนักเรียน-กบ ทรงสิทธิ์

ที่หอประชุมธงชัย ชิวปรีชา โรงเรียนกำเนิดวิทย์ อ.วังจันทร์ จ.ระยอง พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า เป็นประธานสักขีพยานในพิธีลงนามความร่วมมือภาคีทุกภาคส่วนเพื่อพัฒนาโครงการพื้นที่นวัตกรรมการศึกษาและการศึกษาทุกช่วงวัยจ.ระยอง โดยภายหลังพิธีลงนาม นายกรัฐมนตรีได้ถ่ายภาพร่วมกับคณาจารย์และนักเรียน และกล่าวกับเด็กๆ ว่า ทุกคนต้องมีความหวังของตัวเองทั้งหมดนี้คือหนึ่งในยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปีที่รัฐบาลได้วางไว้ อย่างไรก็ตามไม่ได้มีอะไรสามารถทำได้หากไม่เริ่มทำด้วยตัวเอง ขอให้ทุกคนเป็นหนุ่มสาวที่หล่อรวย มีปัญญาและมีวินัย ไม่เช่นนั้นสังคมก็จะวุ่นวายแบบทุกวันนี้แม้จะมีกฎหมายอยู่ทุกตัว

จากนั้นตัวแทนนักเรียนได้มอบภาพที่นายกรัฐมนตรี ได้ถ่ายร่วมกับรุ่นพี่โรงเรียนกำเนิดวิทย์ เมื่อครั้งมาเยือนก่อนหน้านี้ ก่อนที่จะท่องกลอนขอบคุณนายกฯ ที่มาเยือน โดยเมื่อตัวแทนนักเรียนท่องกลอนจบ นายกฯ ก็ได้ต่อกลอนสดตอบทันทีว่า ” ยินดีที่มาเยือนกันอีกครั้ง รวมพลังกันสร้างชาติให้เข้มแข็ง พลังความร่วมมือและร่วมแรง ความเข้มแข็งประเทศไทยไม่อับจน” สร้างเสียงฮือฮาและเสียงปรบมือจากเด็ก ๆ และอาจารย์

จากนั้นนายกฯ แนะนำกบ ทรงสิทธิ์ รุ่งนพคุณศรี และนก สินจัย เปล่งพานิช โดยระบุว่าเป็นศิลปินที่มีชื่อเสียงสมัยลุง ก่อนให้กบ ทรงสิทธิ์ ร้องเพลง”ขีดเส้นใต้” โดยนายกรัฐมนตรี ได้เดินไปนั่งตรงกลางกลุ่มนักเรียนพร้อมร้องตาม โดยท่อนจบ กบ ทรงสิทธิ์ ได้ร้องแก้เนื้อว่า ” ขีดเส้นใต้เอาไว้ว่าเราจะรัก” จากนั้นนายกรัฐมนตรีได้ขอให้ร้องเพลง”ปาฏิหาริย์”ต่อ ซึ่งกบ ทรงสิทธิ์ ได้ตอบนายกฯ ว่า “ปาฏิหาริย์ไม่มีจริง มีแต่ต้องทำเอง” นายกรัฐมนตรีจึงกล่าวว่า ก็ร้องให้เขารู้สิ

ทั้งนี้ระหว่างร้องเพลง นายกฯ ได้ยกมือทำสัญลักษณ์ไอเลิฟยู โบกไปมาร่วมกับเด็กๆ และในช่วงท้ายได้ขอให้เด็กนักเรียนยกมือทั้งสองมือขึ้นพร้อมกล่าวว่า มือขวาคือคนที่แข็งแรงส่วนมือซ้ายคือคนรายได้น้อยและเกษตรกรผู้มีรายได้ต่ำ ดังนั้นมือขวาต้องจับมือซ้ายและเดินไปข้างหน้าพร้อมกันด้วยวิทยาศาสตร์และนวัตกรรม จากนั้นนายกฯ ได้รับประทานอาหารกลางวัน ก่อนอัดรายการ”ศาสตร์พระราชา สู่การพัฒนาอย่างยั่งยืน” ที่จะออกอากาศในวันศุกร์ที่ 1 มี.ค. นี้