ข่าวสดวันนี้ ข่าวเลือกตั้ง เลือกตั้ง62

เลือกตั้ง62 : เลือกตั้งโคราชวุ่น จนท.ใช้กระดาษปิดชื่อ-เบอร์ผู้สมัครพรรคอนาคตใหม่

Home / ข่าวการเมือง, เลือกตั้ง 2562 / เลือกตั้ง62 : เลือกตั้งโคราชวุ่น จนท.ใช้กระดาษปิดชื่อ-เบอร์ผู้สมัครพรรคอนาคตใหม่

แชร์ว่อนเน็ต ภาพผู้สมัคร ส.ส.พรรคอนาคตใหม่ ถูกเจ้าหน้าที่ประจำหน่วยเลือกตั้งนำกระดาษมาปิดทับชื่อและหมายเลข อ้างถูกตัดสิทธิทางการเมือง

วันนี้ (24 มี.ค. 2562) คนในโลกออนไลน์ได้มีการส่งต่อภาพจากผู้ใช้เฟซบุ๊ก Apisak Sukkasem เพื่อให้เจ้าหน้าที่ กกต. ออกมาชี้แจ้ง หลังจากพบว่ามีหน่วยเลือกตั้งหนึ่งในพื้นที่ จ.นครราชสีมา ใช้กระดาษแข็งมาปิดบังชื่อและเบอร์ขอผู้สมัคร ส.ส.ของพรรคอนาคตใหม่ ซึ่งถือว่าเป็นการกระทำไม่เหมาะสมและอาจเกิดการกลั่นแกล้งกับตัวผู้สมัครได้ หลังตรวจสอบแล้วพบว่าผู้สมัครคนดังกล่าวไม่ได้ถูกตัดสิทธิแต่อย่างใด

โดยผู้โพสต์ได้มีข้อความระบุว่า

เขตเลือกตั้งที่ 3 หน่วยเลือกตั้ง บ.น้ำเมา ต.ลาดบัวขาว อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา เจ้าหน้าที่ประจำหน่วยเลือกตั้ง เอากระดาษขาวมาปิดทับรายชื่อผู้สมัครจากพรรคอนาคตใหม่ อ้างว่าโดนตัดสิทธิ์ สอบถามไปแล้วเช็คข้อมูลแล้วไม่โดนตัดสิทธิ์ กกต.+กรรมการประจำหน่วยเลือกตั้งต้องมีคำตอบนะครับ
#โกงเหี้ยๆ #ไอพวกเวร!!!!!!!!!😡😡😡😡

สำหรับการตัดสิทธิผู้สมัคร ส.ส. ในเขตพื้นที่ดังกล่าวข้างต้น กกต.ดำเนินการตัดสิทธิลงสมัครรับเลือกตั้งเพียงพรรคเดียวเท่านั้น คือพรรคไทยรักษาชาติ ภายหลังศาลรัฐธรรมนูญมีคำวินิจฉัยให้ยุบพรรคฯ จากกรณีเสนอชื่อบัญชีฯของทางพรรค ไม่ใช่ของพรรคอนาคตใหม่แต่อย่างใด ทั้งนี้คาดว่า ทาง กตต. จะชี้แจงถึงเรื่องที่เกิดขึ้นพร้อมกับข้อสรุปต่างๆ ในเย็นวันนี้ หลังปิดหีบเลือกตั้งแล้ว