จตุพร แบไต๋ พร้อมเจรจา

Home / ข่าวการเมือง / จตุพร แบไต๋ พร้อมเจรจา

จตุพร เผย พร้อมเจรจาหาก นายกฯ เปลี่ยนแนวคิด ณัฐวุฒิ ลั่น เสื้อแดงจะเะคลื่อนไหวเข้มข้นมากขึ้น โวย รบ.ใช้วิชาแพะโยกย้ายตร.ภาค 9 จะทวงถามความยุติธรรมให้ จ่าเพียร

เมื่อวันที่ 31 มี.ค. ที่สะพานผ่านฟ้าลีลาศ นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) กล่าวว่าตนได้รับการติดต่อจากนายกอร์ปศักดิ์ สภาวสุ เลขาธิการนายกรัฐมนตรี ในการประสานการเจรจาในรอบที่ 3 ซึ่งตนได้ชี้แจงว่าเมื่อรัฐบาลปฏิเสธ ข้อเสนอของนปช.ถือว่าเป็นข้อยุติ และไม่ต้องมีการอธิบายความอะไร ต่อ โดยในวันที่ 3ม.ย.รูปแบบการเคลื่อนใหว ของนปช. จะมีรูปแบบที่แตกต่างจากทุกครั้งงที่ผ่านมา โดยจะเพิ่มให้มีความเข้มข้นมากขึ้น เพื่อให้บรรลุวัตถุประสงค์ และถ้าจำเป็นต้องต่อสู้กันหลายยก นปช.ก็จะแสดงพลังชุมนุมใหญ่ตั้งแต่ วันที่ 3 เม.ย. เป็นต้นไป โดยรูปแบบการเคลื่อใหวจะประกาศครั้งต่อไป

นายณัฐวุฒิ กล่าวต่อว่าการที่รัฐบาลออกมาระบุว่าการโยกย้ายนาย ตำรวจ ในพื้นที่ของตำรวจภูธรภาค 9 ไม่มีนักการเมืองเข้ามาเกี่ยวข้องนั้น สิ่งที่เกิดขึ้น กับพล.ต.อ.สมเพียร เอกสมญา นั้นเห็นได้ชัดว่ารัฐบาลชุดนี้ใช้วิชาแพะและปัดความรับผิดชอบ ให้กับข้าราชการประจำ ฉะนั้นการที่รัฐบาลออกมาเปิดเผยเช่นนี้ ทำให้คนไทยรู้สึกเจ็บปวดและกดดันมากขึ้น ซึ่งนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี ต้องออกมาอธิบายเรื่องดังกล่าวให้ชัดเจน และคนเสื้อแดงจะร่วมทวงถามความยุติธรรมให้กับ พล.ต.อ.สมเพียร โดยจะถามหาว่าใครเป็นผู้อยู่เบื้องหลังการโยกย้ายตำรวจภูธรภาค 9

ด้านนายจตุพร พรหมพันธ์ แกนนำนปช. กล่าวว่า การที่นายสุเทพ เทือกสุบรร รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง ออกมาระบุว่าถ้านปช.ไม่รับข้อเส นอของรัฐบาลที่จะยุบสถา 9 เดือน ก็จะอยู่ครบวาระนั้น อำนาจอธิปไตยไม่ได้อยู่กับนายสุเทพ หากว่านายอภิสิทธิ์ มีความจริงใจก็ต้องออกมาแสดงท่าทีให้ชัดเจน และควรที่จะปรับแนวคิดใหม่ จึงอย่างฝ่ายไปถึงนายอภิสิทธิ์ ว่าถ้าปรับเปลี่ยนแนวคิดจากการยุบสภาใน 9 เดือนเป็นแนวคิดใหม่จึงค่อยมาพูดเรื่องการเจรจากัน แต่ถ้ายังคงความคิดเดิมที่ต้องการจะยุบสภาใน 9 เดือนนั้นก็ไม่ต้องมีการเจรจากันอีก ต่อไป