เสื้อแดง ลั่น ช่อง11 ไม่เลิกใส่ร้ายจะบุก

Home / ข่าวการเมือง / เสื้อแดง ลั่น ช่อง11 ไม่เลิกใส่ร้ายจะบุก

จตุพร ขู่? จุฬาฯ ปลุกคนต้านแดง ระวังหายนะ


จตุพรเตือนช่อง11 หากยังใส่ร้ายอาจมีเยือน (01-04-53)

นายจตุพร พรหมพันธุ์ แกนนำนปช. แถลงว่า อาจพากลุ่มคนเสื้อแดงเดินทางไปที่สถานีโทรทัศน์ช่อง 11 กรมประชาสัมพันธ์ จากการนำเสนอข่าวเรื่องการต่อสู้เรียกร้องประชาธิปไตยของกลุ่มเสื้อแดงเพื่อโค่นอำมาตย์ อายุ 80 กว่า หมายถึงสถาบันเบื้องสูง ซึ่งไม่เป็นความจริง

ทั้งนี้ ขอยืนยันว่า คนเสื้อแดงต่อสู้ตั้งแต่พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรี และรัฐบุรุษลงมา และปฎิเสธกรณีที่ว่ากลุ่มคนเสื้อแเดงเตรียมเผาบ้าน เผาเมือง ในวันที่ 3 เม.ย. โดยยืนยันว่าจะมีการเคลื่อนขบวนแน่นอน แต่ยังไม่บอกว่าจะไปที่ไหนบ้าง

ขณะเดียวกัน นายจตุพร ยังกล่าวไปถึงจุฬาลงกรณ์ มหาวิทยาลัย ที่จะมีการจัดกิจกรรมของกลุ่มคนเสื้อสีชมพูเพื่อต่อต้านการชุมนุมของคนเสื้อแดงในวันที่ 2 เม.ย. เวลา 14.00 น. ว่า อยากถามจุฬาฯว่าพร้อมจะเจอกับความหายนะหรือไม่ ถึงปล่อยให้มีการรวมตัวแบบนี้ ทั้งที่ทรายกันดีว่าทั้ง นายจรัส สุวรรณมาลา? คณบดีคณะรัฐศาสตร์ จุฬาฯ นพ.ตุลย์? สิทธิสมวงษ์? อาจารย์ประจำคณะแพทยศาสตร์ จุฬาฯ เป็นพวกพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยที่เคยยึดทำเนียบรัฐบาลและยึดสนามบิน

อย่าไรก็ดี ขอถามจุฬาฯอยากจะเข้ามีเรื่องด้วยหรือไม่ เนื่องจากตอนนี้คนเสื้อแดงก็กำลังว่างๆอยู่? อยากเตือนไว้ว่าอย่าได้ใช้วิธีสกปรกเอามวลชนที่เป็นเนื้อเดียวกับรัฐบาลมากดดันคนเสื้อแดง

ส่วนการเจรจากับรัฐบาล หากยืนยันแนวคิดยุบสภาภายใน 9 เดือน ก็ขอให้เลิกคิดไปได้เลย เพราะจะไม่ยอมเจรจาด้วยแน่

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

จตุพร แบไต๋ พร้อมเจรจา

http://news.mthai.com/headline-news/71924.html

?จตุพร? ลั่น หลัง 3 เม.ย.ชุมนุมใหญ่หวังเผด็จศึกรบ.ก่อนสงกรานต์

http://news.mthai.com/politics-news/71857.html