ข่าวสดวันนี้ บิ๊กโจ๊ก พลตำรวจโทสุรเชษฐ์ หักพาล

บิ๊กโจ๊ก เข้าทำเนียบฯ รายงานตัวแล้ว ดูงานบริการประชาชน-ศูนย์ร้องเรียน

Home / ข่าวการเมือง / บิ๊กโจ๊ก เข้าทำเนียบฯ รายงานตัวแล้ว ดูงานบริการประชาชน-ศูนย์ร้องเรียน

“บิ๊กโจ๊ก” เข้าทำเนียบฯ รายงานตัว สำนักงานปลัดสำนักนายกฯ คาดได้รับมอบหมายให้ดูงาน “บริการประชาชน-ศูนย์ร้องเรียน” ให้ทำงานที่ ศูนย์ราชการ แจ้งวัฒนะ ไม่ต้อง มาทำเนียบฯ

แหล่งข่าวระดับสูงของสำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี รายงานว่า พลตำรวจโทสุรเชษฐ์ หักพาล อดีตผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง เข้ารายงานตัวที่สำนักปลัดสำนักนายกรัฐมนตรีแล้ว ตั้งแต่เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา เพื่อมาดำรงตำแหน่งเป็นที่ปรึกษาพิเศษประจำสำนักนายกรัฐมนตรี

โดยคาดว่าจะเข้าทำหน้าที่ให้คำปรึกษาการพัฒนาระบบการบริหารด้านการบริการประชาชน ของเรื่องศูนย์ราชการสะดวก ซึ่งการเข้ารายงานตัวในครั้งนี้เป็นไปอย่างเงียบๆ เนื่องจากไม่ต้องการเป็นข่าว

ขณะที่เจ้าหน้าที่ของกองการเจ้าหน้าที่สำนักปลักสำนักนายกรัฐมนตรีก็ปฏิเสธจะให้รายละเอียดกับทีมข่าวเช่นเดียวกันว่ามารายงานตัวเมื่อใด ส่วนโต๊ะทำงานของพลตำรวจโทสุรเชษฐ์นั้น มีรายงานว่า ได้ถูกจัดเตรียมไว้ ที่สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี ที่ศูนย์ราชการ แจ้งวัฒนะ

สำหรับ พลตำรวจโทสุรเชษฐ์ หรือ บิ๊กโจ๊ก น้อยคนนักที่ไม่รู้จัก เพราะเขาเป็นนายตำรวจนักเรียนนายร้อยรุ่นที่ 47 ที่มีเส้นทางการขึ้นตำแหน่งที่รวดเร็ว และ มีความสนิทสนมใกล้ชิด พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี จนได้รับตำแหน่งสำคัญ เช่น ผู้บังคับการตำรวจ191 รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว ก่อนขึ้นเป็นผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ซึ่งถือเป็นนายตำรวจอายุน้อยที่ได้รับตำแหน่งผู้บัญชาการ