ข่าวสดวันนี้ มงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์

มงคลกิตติ์ แจ้งความเอาผิด บก.ลายจุด-นักการเมือง-คนดัง ฐานหมิ่นประมาท

Home / ข่าวการเมือง / มงคลกิตติ์ แจ้งความเอาผิด บก.ลายจุด-นักการเมือง-คนดัง ฐานหมิ่นประมาท

หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ เข้าแจ้งความกับ คนดัง-นักการเมือง-สื่อ รวม 50 ราย ฐานหมิ่นประมาท โพสต์ข่าวลวงตนถูกยิงเสียชีวิตย่านบางบอน ชี้เป็นการทำลายชื่อเสียงขั้นรุนแรง

รายงานข่าวแจ้งว่า วานนี้ (19 พ.ค. 2562) นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ สมาชิกสภาผู้แทนราษฏร แบบบัญชีรายชื่อ และ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ ได้เดินทางเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.รัตนาธิเบศร์ จ.นนทบุรี

เพื่อให้ดำเนินคดีกับ บก.ลายจุด, นักการเมืองดังฝั่งธนบุรี, เพจมิติใหม่, มติชนออนไลน์ และ บุคคลต่างๆ รวม 50 ราย ตามประมวลกฏหมายอาญา มาตรา 326,328 ฐานหมิ่นประมาท เนื่องจากกลุ่มคนดังกล่าวได้มีการโพสต์ข้อความทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียงต่อพรรคไทยศรีสิไลย์ และครอบครัว

โดยนายมงคลกิตติ์ ได้กล่าวภายหลังเข้าแจ้งความว่า การเข้าแจ้งความวันนี้ ก็เพื่ออยากให้พนักงานสอบสวน ทำการสอบสวนกลุ่มคนดังกล่าวทั้งหมด ที่มีการโพสต์ข่าวปลอม ที่อ้างว่าตนถูกยิงเสียชีวิตย่านบางบอนนั้น เป็นการดิสเครดิต ส่งผลกระทบกับความเชื่อมั่นในการจัดตั้งรัฐบาล และเป็นการทำลายด้านการเมืองอย่างรุนแรง

อีกทั้งการที่ตนไม่ใช่บุคคลธรรมดา แต่เป็นผู้แทนของคนไทย การใส่ร้ายโจมตีเช่นนี้ ถือว่าเป็นภัยต่อความมั่งคงแห่งรัฐ สร้างความเสื่อมเสียให้ตนอย่างมาก ดังนั้นเพื่อร้องขอความยุติธรรมตามสิทธิให้ตนเอง

จึงเดินทางมาแจ้งความดังกล่าว เพื่อให้พนักงานสอบสวนเป็นผู้ตรวจสอบ และรวบรวมหลักฐานในการดำเนินคดี กับทุกบุคคลที่เกี่ยวข้องทั้งหมด ว่าหมิ่นประมาทมากน้อยแค่ไหน เป็นความผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์หรือไม่ เพื่อจะได้ไม่ให้กลุ่มคนดังกล่าวไปก่อเหตุซ้ำกับคนอื่นๆ ได้อีก