5ปีคสช. ข่าวMono29 ประวิตร วงษ์สุวรรณ

“ประวิตร” พอใจผลงาน 5 ปี รัฐบาล คสช. ยอมรับเป็นห่วงปากท้องของประชาชน

Home / ข่าวการเมือง / “ประวิตร” พอใจผลงาน 5 ปี รัฐบาล คสช. ยอมรับเป็นห่วงปากท้องของประชาชน

ประวิตรพอใจผลงาน 5 ปี รัฐบาล คสช. ยอมรับเป็นห่วงปากท้องของประชาชน พร้อมเรียกร้องให้พรรคการเมืองจัดตั้งรัฐบาลให้เร็วที่สุด ยัน “พัชรวาท” ไม่กลับมาเล่นการเมือง หลังมีโผรายชื่อ นั่งรมว.มหาดไทย

พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงการทำงานครบรอบ 5 ปี คณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. หลังเกิดรัฐประหาร 22 พ.ค. 2557 ว่ารัฐบาลพยายามทำทุกอย่างเพื่อให้ประชาชนอยู่ดีกินดี และแก้ปัญหาต่างๆ ที่ต้องแก้ไขมากมาย

แต่ยอมรับว่ามีบางปัญหาที่แก้ได้ แต่บางปัญหาก็แก้ไม่ได้ ซึ่งปัญหาที่ต้องได้รับการแก้ไขต่อคือความเดือดร้อนของประชาชน เช่น ผู้มีรายได้น้อย ที่กำลังแก้ไขอยู่ ส่วนความสงบเรียบร้อยที่ คสช.และรัฐบาล พยายามแก้ไขมาก็ตลอดนั้น พบว่าที่ผ่านมาได้แก้ไขปัญหาได้ดีและเรียบร้อยดีมาโดยตลอด 5 ปีที่ผ่านมา เพราะได้รับความร่วมมือจากประชาชนส่วนใหญ่

พลเอกประวิตร กล่าวถึงกรณีที่หลังจากมีการตั้งรัฐบาลใหม่เสร็จสิ้นแล้วจะเกิดสถานการณ์การเมืองเหมือนในอดีตหรือไม่ว่า ตนเองไม่ทราบ และขออย่ามองภาพไปลักษณะแบบนั้น เพราะหากมองว่าร้ายไปหมดก็จะแย่ ส่วนการฟอร์มทีมจัดตั้งรัฐบาล จะต้องทำให้แล้วเสร็จภายในสิ้นเดือนนี้หรือไม่ เพราะพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ขอให้จัดตั้งโดยเร็วที่สุด

เพื่อเรียกร้องความเชื่อมั่นให้ต่างประเทศนั้น ต้องไปถามกับพลเอกประยุทธ์ แต่มองว่าให้ท่านได้รับเลือกเป็นนายกฯคนใหม่ก่อน พร้อมทั้งมองว่าควรรีบจัดตั้งรัฐบาล เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้ต่างชาติ และตนเองไม่รู้ถึงการจัดสรรตำแหน่งรัฐมนตรี

พลเอกประวิตร กล่าวถึงกรณีที่มีกระแสข่าวที่มีโผรายชื่อพลตำรวจเอกพัชรวาท วงษ์สุวรรณ ซึ่งเป็นน้องชายพลเอกประวิตร มานั่งตำแหน่ง รัฐมนตรีว่ากระทรวงมหาดไทย แทนพลเอกอนุพงษ์ เผ่าจินดา ว่า ไม่มีแน่นอน เพราะพลตำรวจเอกพัชรวาท ไม่สนใจที่กลับมาเล่นการเมืองแล้ว และมองว่ากระแสทางเมืองหลายอย่างที่ถูกเพ่งเล็งมาที่ตัวเอง เป็นเพราะทุกคนต่างคิดไปเอง