“จตุพร”อ้างเจอกระสุนปืนติดรถถังยิงเสื้อแดง

Home / ข่าวการเมือง / “จตุพร”อ้างเจอกระสุนปืนติดรถถังยิงเสื้อแดง

“จตุพร” อ้าง พบคลิปวีดีโอปรากฎชัดคนเสื้อแดง ถูกกระสุนจากรถถังทหาร

เมื่อคืนที่ผ่านมานายจตุพร พรหมพันธุ์ แกนนำนปช.กล่าวบนเวทีที่แยกราชประสงค์ว่า ขณะนี้รัฐบาลพยายามเข้าสลายการชุมนุมในตอนเช้าหากผุ้ชุมนุมมีจำนวนไม่ถึง 2 พันคน ซึ่งก่อนหน้านี้ก็มีความพยายามที่จะตัดไฟด้วยการวางระเบิดเสาส่งไฟฟ้าของการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทยแต่ระเบิดไม่ ทำงาน

นายจตุพรกล่าวว่าขณะนี้มีผู้ส่งคลิปวีดีโอที่ถ่ายระหว่างเหตุปะทะ10เม.ย.มาให้แกนนำจำนวน มาก บางคลิปเห็นชัดเจนว่ามีการทำร้ายประชาชน ดังนั้นจึงต้องการให้คนเสื้อแดงช่วยกันส่งคลิปเข้ามาเพื่อเป็นหลักฐานหักล้างกับสิ่งที่รัฐบาลนำเสนอ ผ่านทางสถานีโทรทัศน์ช่อง11

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่าบนเวทีปราศรัย แกนนำได้นำภาพวีดิโอและภาพถ่ายเหตุการณ์ปะทะเมื่อวันที่ 10 เม.ย.ออกมาฉายให้กับกลุ่มผู้ชุมนุมด้วย ซึ่งเมื่อในวีดิโอมีเสียงระเบิด กลุ่มคนเสื้อแดงต่างโห่ร้อง จากที่ดูในคลิป นายจตุพรกล่าวว่าปฏิเสธไม่ได้ว่าไม่ใช่ฝีมือทหาร เพราะมีอยู่ 1ศพที่โดนกระสุนเอ็ม 12.8 จากปืนติดรถถังของทหาร

ขณะเดียวกันด้านพล.ต.ท.อำนวย นิ่มมะโน รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (รองผบช.น.) ในฐานะหัวหน้าพนักงานสอบสวนบช.น. ก็กล่าวว่าคดีนี้อาจจะมีคนมาเป็นพยานนับพันปาก ซึ่งต้องนำตัวคนที่เห็นเหตุการณ์มาให้ปากคำ อีกทั้งการสืบพยานยังต้องการพยานหลักฐานเพิ่มเติม เช่น ภาพนิ่ง ภาพเคลื่อนไหว? เราจะพิสูจน์ถึงความถูกต้องแท้จริง ให้ความยุติธรรมกับทุกฝ่าย? เมื่อนักข่าวถามถึงไอ้โม่งชุดดำ พล.ต.ท.อำนวยก็กล่าวว่าขณะนี้กำลังตามหาอยู่ ซึ่งหากใครมีพยานหลักฐานไม่ว่าจะเป็นกล้องชนิดใดก็ตามก็ให้แจ้งเบาะแสไปได้ เพราะมีผู้เชียวชาญที่จะสมารถพิสูจน์ตัวคนร้ายได้