แรมโบ้อีสาน เปิดแผนปิดสำนักงาน ใหญ่ ธ.กรุงเทพ

Home / ข่าวการเมือง / แรมโบ้อีสาน เปิดแผนปิดสำนักงาน ใหญ่ ธ.กรุงเทพ

หวังกดดันให้อำมาตย์ จี้ นายกฯยุบสภา

นายสุพร อัตถาวงศ์ แกนนำ นปช. เปิดเผยว่า ตนเองจะเสนอต่อที่ประชุมแกนนำ นปช.ในเย็นวันนี้ว่า ควรจะมีการยกระดับการชุมนุมในวันที่ 19 เมษายนนี้ ด้วยการขยายพื้นที่ การชุมนุมของคนเสื้อแดงให้ยาวไปปิดถนน? สีลมซึ่งเป็นเส้น ทางเศรษฐกิจ โดยจะตั้งเวทีใหญ่หน้าธนาคารกรุงเทพ สำนักงานใหญ่ ย่านศาลาแดงไปจนถึง ถนนเจริญกรุง 41 เพื่อกดดันให้นายอภิสิทธิ์ตัดสินใจ ยุบสภาให้เร็วขึ้น เพราะเป็นเส้นทางถนนที่หากมีการชุมนุมแล้วจะสร้าง ความเสียหายให้กับเศรษฐกิจอย่างหนัก

?การปิดธนาคารกรุงเทพ สำนักงานใหญ่ เพราะธนาคารกรุงเทพเป็นหัวใจของอำมาตย์ อำมาตย์เป็นผู้มีอำนาจที่จะบังคับ ให้มีการยุบสภาได้ ดังนั้นธนาคารกรุงเทพสามารถปิดธนาคารรอในวันจันทร์ ที่ 19 เม.ย. นี้ได้เลย เพราะฉะนั้นจะให้มีการตั้งเต็นท์เพื่อรองรับคนเสื้อแดงที่จะตามมา สมทบในช่วง 1-2 วันข้างหน้า โดยแกนนำคาดว่าจะระดมคนให้ได้มาก จนสามารถปิดถนนสีลมทั้งเส้นได้? นายสุพร กล่าว

นายสุพร กล่าวว่า สำหรับคนที่จะมาร่วมชุมนุมในวันที่ 19 เม.ย.จะมีไม่ต่ำกว่าวัน ที่ 4-5 แสนคน โดยจะมีจำนวนมากไม่ต่างกับวันที่ 14 มี.ค. และฝนที่ตกโปรย ปรายจะไม่เป็นอุปสรรคต่อการชุมนุม กลับเป็นผลดีเพราะทำให้ผู้ชุมนุมคลาย ร้อน อย่างไรก็ตามหากมติแกนนำออกมาเป็นเอกฉันท์ในเย็นวันนี้ ตนเองจะอาสานำทัพไปกดดันที่ถนนเส้นสีลมเอง

ส่วนบรรยากาศการ ชุมนุมที่สี่แยกราชประสงค์ในช่วงบ่าย กลุ่มผู้ชุมนุมเป็นไปอย่างคึกคัก เนื่องจากฝนหยุดประกอบกับอากาศไม่ร้อนทำให้กลุ่มผู้ชุมนุมทยอย เดินทางมากันอย่างต่อเนื่อง ส่วนบนเวทีปราศรัยได้มีแกนนำขึ้นมา ปราศรัยสลับสับเปลี่ยนขึ้นปราศรัยอย่างต่อเนื่อง สลับกับเล่นดนตรี นอกจากนี้ ทางกลุ่มเสื้อแดงได้นำสติกเกอร์ที่มีข้อความว่า ?อภิสิทธิ์ ฆาตกร? นำมาแจกจ่ายให้กับผู้ชุมนุม ส่วนบริเวณด้านหลังเวทีมีการนำป้าย พลาสติกขนาด 3X2 เมตร ระบุข้อความว่า ?เพื่อนเราต้องไม่ตายเปล่า และมีรูปของกลุ่ม นปช.ทั้ง 15 คน ที่เสียชีวิตจากเหตุการณ์ปะทะเมื่อวันที่ 10 เมษายนที่ผ่านมา และมีข้อความว่า ?ยุบสภา? นำมาเป็นฉากหลังสำหรับการแถลงข่าวของแกนนำ นอกจากนั้นนายสุพร แกนนำ นปช. ได้ให้ช่างตัดผมออกแบบทรงใหม่โดยการตัด เกรียนทั้งศีรษะ โดยให้ช่างพ่นสเปรย์สีแดงที่บริเวณตรงกลางศีรษะเป็น รูปหัวใจ โดยนายสุพรบอกว่าสัญลักษณ์ดังกล่าวเป็นหัวใจของนักต่อสู้