สีลมระอุ!! สองฝ่ายเผชิญหน้า

Home / ข่าวการเมือง / สีลมระอุ!! สองฝ่ายเผชิญหน้า


เหตุปะทะกันระหว่างเสื้อแดงกับกลุ่มรักสีลมเมืื่อวานนี้ (21-04-10)

Update

22 เม.ย. 2553

10.28 น. น.พ.เหวง โตจิราการ แกนนำนปช. พานายศุภวิทย์ อิศรางกูร ณ อยุธยา ซึ่งอ้างว่าเป็นคนสีลมโดยกำเนิดขึ้นเวทีปราศรัย อัดม็อบสีลมปะทะกลุ่มเสื้อแดงเมื่อคืนแค่ตัวปลอม ยันคนในพื้นที่เขาไม่ทำกันแน่ๆ วอนอย่ามาแอบอ้าง แค่สุนัขรับใช้อำมาต

09.15 น. เหตุการณ์ชาวสีลมปะทะเสื้อแดงสงบแล้ว สรุปบาดเจ็บ 20 ชาวต่างชาติถูกลูกหลงด้วย

———————————————————

23.04 น. แยกศาลาแดงตรึงเครียดเมื่อกลุ่มชาวสีลมกับกลุ่มคนเสื้อแดงปาขวดแก้วเข้าหากันประปราย นอกจากนี้ยังมีเสียงระเบิดดังขึ้นซึ่งคาดว่าน่าจะเกิดจากประทัดยักษ์? ขณะเดียวกันมีรายงานว่าเกิดไฟลุกขึ้นที่บริเวณหน้าโรงแรมดุสิตธานี เชื่อว่าอาจเกิดจากการยิงบั้งไปของกลุ่มคนเสื้อแดง

22.16 น. ช่างภาพอิสระของเว็บไซต์ freemaapower.org ได้เข้าไปถ่ายภาพเหตุการณ์บริเวณถนนสีลม แต่กลุ่มชาวสีลมเข้าใจผิดคิดว่าเป็นคนเสื้อแดงจึงเข้าทำร้ายร่ายกายจนช่างภาพคนดังกล่าวหัวแตก ต่อมาทหารได้เข้ามาห้ามปราม ทั้งนี้ จากการตรวจค้นพบบัตรประจำตัวนปช.ในตัวช่างภาพคนดังกล่าว

21.30 น. เกิดเหตุการณ์ชุลมุนเมื่อมีชายคนหนึ่งทำท่าทางพิรุธเดินมาทางกลุ่มชาวสีลม จึงถูกกลุ่มชาวสีลมตะโกนไล่และเข้ารุมทำร้าย กระทั่งมีเจ้าหน้าที่ทหารมาระงับเหตุ สอบสวนทราบว่าเป็นทหารจากพล.9 ร.2 จากนั้นตำรวจจึงนำตัวไปสอบสวนต่อไป

20.20น. แกนนำกลุ่มคนเสื้อแดงประกาศบนเวทีปราศรัย ห้ามผู้ชุมนุมประจันหน้ากัน โดยบรรยากาศขณะนี้ มีการปราศรัยผ่านเครื่องขยายเสียงของทั้งสองฝ่าย และมีเสียงโห่ร้องเป็นระยะๆ ก่อนหน้านี้กลุ่ม ชาวสีลมพยายามข้ามไปแยกราชดำริที่กลุ่มเสื้อแดงยืนอยู่ แต่มีเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าระงับเหตุการณ์ไว้ได้

19.30 น. นายพายัพ ปั้นเกตุได้เดินทางมาถึงที่บริเวณแยกสีลม พร้อมกับรถบรรทุกขยายเสียงปลุกระดมกลุ่มคนเสื้อแดง และกลุ่มชาวสีลมยังคงตะโกนยั่วยุกันอย่างต่อเนื่อง โดยก่อนหน้านี้ได้จุดไฟเผาธงและผ้าโพกหัวสัญลักษณ์นปช.ด้วย

18.00 น. ที่แยกศาลาแดง ถนนสีลม กลุ่มชาวสีลมออกมารวมตัวกันต่อต้านชาวเสื้อแดง โดยมีการตะโกนด่าทอไปมาระหว่างกลุ่มชาวสีลมกับกลุ่มคนเสื้อแดง รวมทั้งยังมีการขว้างปาสิ่งของและไล่ทุกรถที่ติดสัญลักษณ์ยุบสภา

สีลมระอุ สองฝ่ายเผชิญหน้า? แกนนำแดงลั่น สั่งสลายทุกด่านหากสกัดกั้น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าขณะนี้ (19.00 น.)เจ้าหน้าที่ตำรวจ150นายเข้าดูแลรักษาความปลอดภัยบริเวณกลุ่มผู้ชุมนุม มี 40 นายได้ยื่นประจันหน้ากับกลุ่มผู้ชุมนุมบริเวณสวนลุมพินี? ขณะ ที่เจ้าหน้าที่อีกกว่า 100 นายตั้งแถวยาว 3 แถวบนถนนสีลม บริเวณทางลงรถไฟฟ้าฝั่งโรงแรมดุสิตธานี ใกล้กับผู้ชุมนุมเสื้อหลากสี ทำให้สถานการณ์เป็นไปด้วยความตึงเครียด

ทั้งนี้มีกลุ่มชาวสีลมจำนวนมากตะโกนยั่วยุกลุ่มคนเสื้อแดง โดยตะโกน ว่า” ออกไป”เ ป็นระยะ ขณะเดียวกันมีการตะโกนตอบโต้จากกลุ่มคนเสื้อแดงกลับมาอย่างต่อเนื่อง อย่างไรก็ตามขณะนี้ทั้งสองฝ่ายกำลังเผชิญหน้ากันอยู่ ยังไม่มีการปะทะกันแต่อย่างใด

ด้านแยกราชประสงค์?นายจตุพร พรหมพันธุ์ แกนนำนปช.กล่าวว่า ทราบข่าวผลการประชุม ศอฉ. ที่จะปิดทุกทางไม่ให้ประชาชนเข้าร่วมชุมนุม ให้มีแต่ทางออกได้อย่างเดียว โดยเริ่มต้นที่ ถ.พระราม 4 นี่เป็นยุทธการณ์เดียวกับที่เคยใช้เมื่อสงครามเลือดปีที่แล้ว อยากให้ พล.อ.อนุพงษ์ ได้ตัดสินใจเรื่องนี้อย่างมีสติ เพราะเราได้ตัดสินใจแล้วว่า ถ้ามีการสกัดกั้นไม่ให้เราเข้าร่วมชุมนุม เราก็จะไปแหวกด่านทุกด่าน เราจะไม่ยอมมีชะตากรรมเดียวกับเมื่อสงกรานต์เลือดปีที่แล้ว และถ้าเราทนไม่ได้ บีบเรามากจริง ๆ คนเสื้อแดงจะบุกราบ 11

?ขอแจ้งไปยังหัวหน้ารักษาความปลอดภัยของ นปช. ที่ประจำอยู่ในแต่ละด่าน ถ้าตรวจพบว่ามีเจ้าหน้าที่ตั้งด่านปิดกั้นไม่ให้ผู้คนเข้าร่วมชุมนุม ขอให้นำกำลังไปเปิดด่านได้ทันที โดยไปโดยสองมือเปล่า? นายจตุพร กล่าว

ด้าน นายณัฐวุฒิ ไสยเกื้อ แกนนำนปช.กล่าวว่า เมื่อ ศอฉ.มีมติว่าให้เจ้าหน้าที่ตั้งด่านปิดกั้นไม่ให้ประชาชนมาร่วมชุมนุมที่ราชประสงค์ ตนก็ขอประกาศมติของ นปช.ให้แหกด่านทุกด่าน และเรียนกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า ถ้าเห็นคนเสื้อแดงไปขอเปิดทางก็อย่าได้ขัดขวาง นี่จะเป็นอีกครั้งหนึ่งที่นายอภิสิทธิ์จะถูกตบหน้าครั้งใหญ่ เพราะตำรวจเปิดทางให้ประชาชนเข้าร่วมชุมนุม