ข่าวสดวันนี้ จุลพันธ์ โนนศรีชัย พรรคอนาคตใหม่

เผยเหตุผล ส.ส. จุลพันธ์ โนนศรีชัย สวมขาสั้นเข้าสภา จนถูกติงไม่เหมาะสม

Home / ข่าวการเมือง / เผยเหตุผล ส.ส. จุลพันธ์ โนนศรีชัย สวมขาสั้นเข้าสภา จนถูกติงไม่เหมาะสม

ประเด็นน่าสนใจ

  • จุลพันธ์ โนนศรีชัย ส.ส.อนาคตใหม่ ถูกตำหนิเหตุสวมกางเกงขาสั้นเข้าประชุมสภา ทั้งๆ ที่พิการเสียขาไป 1 ข้าง
  • ปดิพัทธ์ สันติภาดา แก้ต่างแทนยันได้รับอนุญาตจากประธานสภาแล้ว
  • ป๋าเต็ด ตั้งคำถามเราให้ความสำคัญกับเปลือกมากกว่าแก่นกันอยู่หรือเปล่า

จากกรณีที่เกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางในโลกออนไลน์ เมื่อปรากฏภาพ ส.ส.บัญชีรายชื่อของพรรคอนาคตใหม่ นายจุลพันธ์ โนนศรีชัย สวมกางเกงขาสั้นเข้าประชุมสภา จนเกิดการท้วงติง และตั้งคำถามว่าเหมาะสมหรือไม่นั้น

ล่าสุด นายปดิพัทธ์ สันติภาดา ส.ส.พิษณุโลก เขต 1 พรรคอนาคตใหม่ ได้ออกมาชี้แจงถึงเรื่องดังกล่าวผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว อ๋อง ปดิพัทธ์ สันติภาดา เพื่อคลายความสงสัยให้สังคม

โดยเผยว่าสาเหตุที่ นายจุลพันธ์ โนนศรีชัย ซึ่งเป็น ส.ส.ปาตี้ลิสท์ พรรคอนาคตใหม่ สวมกางเกงขาสั้นนั้น เพราะได้พิการเสียขาข้างซ้ายไป จากอุบัติเหตุรถ Big bike

และขณะนี้ได้มีการใส่ขาเทียมอยู่ จึงไม่สะดวกที่จะสวมใส่กางเกงขายาว อีกทั้งสถานที่ประชุมสภา ก็ไม่อำนวยความสะดวกแก่ผู้พิการ ทางนายจุลพันธ์ ทำเรื่องขออนุญาตจากประธานสภาแล้ว และท่านก็ไฟเขียวให้ใส่ขาสั้นเข้าประชุมได้

ทั้งนี้เมื่อคำชี้แจงดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไป ก็ทำให้มีคนส่งต่อและเข้าไปแสดงความเห็นจำนวนมาก โดยเฉพาะคนดังอย่าง ป๋าเต็ด ยุทธนา บุญอ้อม ที่ได้แชร์ข้อความดังกล่าวผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัว ที่เผยว่า

เราให้ความสำคัญกับเปลือกมากกว่าแก่นกันอยู่หรือเปล่า แทนที่จะถกเถียงกันเรื่องการแต่งกาย เรามาถกเถียงกันเรื่องการทำหน้าที่ของเขาเหล่านี้ดีกว่าหรือไม่ เป็นต้น