การ์ดเสื้อแดง รุมยำ พนง.ห้าง บนสะพานลอยรถไฟฟ้าชิดลม

Home / ข่าวการเมือง / การ์ดเสื้อแดง รุมยำ พนง.ห้าง บนสะพานลอยรถไฟฟ้าชิดลม

ภาพประกอบจากอินเตอร์เน็ตไม่เกี่ยวข้องกับข่าว

การ์ดเสื้อแดง รุมยำ พนง.ห้าง บนสะพานลอยรถไฟฟ้าชิดลม

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเกิดเหตุการ์ดเสื้อแดงรุมทำร้ายร่างกายอีก(22เม.ย.) โดยนายจักรกฤษณ์ มงคลรัตนสิทธิ์ อายุ 32 ปี พนักงานขายเครื่องสำอางห้างเซ็นทรัลชิดลม เข้าแจ้งความกับตรวจสน.ลุมพินีว่า ถูกการ์ดเสื้อแดง 5 คนรุมทำร้ายร่างกายขณะขึ้นสะพานลอยรถไฟฟ้าบริเวณแยกสีลม โดยมีชาย 1 คนล็อคตัวจากด้านหลัง แล้วให้อีก 4 คนรุมต่อย จากนั้นก็ลากตัวไปสอบสวนที่เต็นท์ด้านหลังเวทีใหญ่แยกราชประสงค์สักพักแล้วปล่อยตัวไป

และอีกคดีหนึ่ง เป็นคดีถูกการ์ดเสื้อแดงรุมทำร้ายเช่นเดียวกัน โดยนายเดช ฮาดทักษ์วงศ์ อายุ 36 ปี รปภ.ของ บจก.ไทยเซ็นเตอร์การ์ด เข้าแจ้งความว่าถูกกลุ่มการ์ดเสื้อแดงและพระสงฆ์ รุมทำร้ายร่างกายบริเวณใกล้แยกราชประสงค์ โดยตนกล่าวว่าตั้งใจจะมาขับจย..หารายได้เสริมรับส่งผู้มนุมเสื้อแดงต่ขณะที่กำลังจะขับรถผ่านด่านเพื่อไปลงทะเบียนรับค่าน้ำมันกับเจ้า หน้าที่เสื้อแดง ก็ถูกการ์ดที่ชื่อ “จ่ายักษ์”แสดงความไม่พอใจที่ไปจอรถขวางทางออก จากนั้นจึงถูกจ่ายักษ์ ใช้กระบองตีตนและเพื่อน ก่อนที่การ์ดและพระสงฆ์อีกกว่า 30 คนเข้ามารุมทำร้ายด้วยกระบองและไม้คมแฝกจนฟกช้ำไปทั้งตัว เบื้องต้นยังไม่ทราบชะตากรรมว่าเพื่อนคนอื่นๆถูกการ์ดเสื้อแดงพาตัวไปที่ไหนแล้ว

ด้าน พ.ต.อ.สราวุธ จินดาคำ ผกก.สน.ลุมพินีกล่าวว่า คดีที่ถูกการ์ดเสื้อแดงรุมทำร้ายนั้น มีผู้เสียหายเข้ามาแจ้งความอย่างต่อเนื่อ แต่ส่วนใหญ่ผู้เสียหายจำหน้าไม่ได้อย่างชัดเจน ทำได้แต่สเก็ตซ์ภาพเพื่อออกหมายจับและติดตามตัวมาดำเนินคดีต่อไป

ส่วนที่เวทีราชประสงค์ กลุ่มคนเสื้อแดงได้เปลี่ยนเครื่องแบบ หลังแกนนำ นปช. ประกาศยุทธการต่อสู้ครั้งใหม่ของคนเสื้อแดง ด้วยการให้คนเสื้อแดงเปลี่ยนเครื่องแบบเสื้อแดง เพื่อให้ฝ่ายรัฐบาลเกิดความสับสน ปรากฏว่าคนเสื้อแดงจำนวนมากเริ่มเปลี่ยนเสื้อสีแดงมาเป็นเสื้อหลากสีก่อน กลับบ้าน เพื่อป้องกันการถูกดักทำร้าย