กระทรวงสาธารณสุข รัฐมนตรี อนุทิน

“อนุทิน” ไม่กดดัน! ยินดี ได้ดูแล “กระทรวงสาธารณสุข”

Home / ข่าวการเมือง / “อนุทิน” ไม่กดดัน! ยินดี ได้ดูแล “กระทรวงสาธารณสุข”

ประเด็นน่าสนใจ

  • ”อนุทิน” ไม่กดดัน! ยินดี ได้ดูแล “กระทรวงสาธารณสุข”
  • ประเมินผลงานทุก 3 เดือน หวังทุกภาคส่วนผลักดันกัญชาเพื่อการแพทย์

.
วันนี้ ( 11 ก.ค. 62 ) ที่ ศูนย์ประชุมใหญ่ บริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) สำนักงานใหญ่ ถนนแจ้งวัฒนะ ก่อนการประชุมสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร หรือ ส.ส. ครั้งที่ 10

ทั้งนี้นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ว่าที่รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข กล่าวถึงนโยบายของพรรคที่ต้องขับเคลื่อนต่อจากนี้ ว่า พรรคให้ความสำคัญกับทุกเรื่องที่ได้หาเสียงไว้ วันนี้ มีหลายกระทรวงที่พรรคได้รับผิดชอบ เริ่มจากกระทรวงสาธารณสุข, กระทรวงคมนาคม, กระทรวงพาณิชย์, กระทรวงมหาดไทย และกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา, กระทรวงเกษตรและสหกรณ์

ทั้งนี้พรรคมีนโยบายที่สอดคล้องกับทุกกระทรวงข้างต้น ทั้งเรื่องกัญชาเสรีเพื่อการแพทย์, การยกระดับ อสม., การดูแลเรื่องบรรจุบุคลากากรทางด้านสาธารณสุข, การพัฒนาระบบสาธารณูปโภค, การพัฒนาด้านการท่องเที่ยว พรรคหาเสียงไว้ ไม่เคยลืม

เมื่อถามว่าในฐานะของว่าที่รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข มีความกดดันหรือไม่ ที่สังคมคาดหวังกับนโยบายกัญชาของพรรคภูมิใจไทย นายอนุทิน ตอบว่า ไม่กดดัน เพราะมั่นใจว่าทุกฝ่ายให้ความร่วมมมือ เนื่องจาก ทำไปเพื่อประชาชน และผู้ป่วย เป็นสำคัญ “เป้าหมายของนโยบายกัญชา เน้นไปในทางทางการแพทย์เป็นลำดับแรก ต้องสำเร็จ เพราะไม่มีใครค้าน ในการการทำงาน ต้องประเมินผลทุก 3 เดือน

ทั้งนี้จะทำให้ดีที่สุด ให้เห็นผลเร็ว คิดทำงานเฉพาะในเทอมของเรา แต่ต้องไม่ขัดกับแผนยุทธศาสตร์ชาติ”ต่อประเด็นเกี่ยวกับประสิทธิภาพการทำงานในรัฐบาลที่มีพรรคร่วมหลายพรรค นายอนุทิน ตอบว่า ถ้าทุกฝ่ายมุ่งทำงานเพื่อประเทศชาติ ไม่ขัดขวางกันเอง ให้คิดถึงแต่ประโยช์ของประชาชน ย่อมสามารถสร้างผลงานออกได้เป็นรูปธรรม