คดีถือหุ้นสื่อ ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ พรรคอนาคตใหม่

‘ธนาธร’ ชี้การวิจารณ์รัฐบาลไม่ใช่การขายชาติ ยันพร้อมสู้คดีถือหุ้นสื่อ

Home / ข่าวการเมือง / ‘ธนาธร’ ชี้การวิจารณ์รัฐบาลไม่ใช่การขายชาติ ยันพร้อมสู้คดีถือหุ้นสื่อ

ประเด็นน่าสนใจ

  • ธนาธร การวิพากษ์วิจารณ์รัฐบาล ไม่ใช่การขายชาติตามที่ถูกกล่าวหา เพราะชาติในนิยามของพรรคอนาคตใหม่คือประชาชน
  • ยืนยันคดีถือหุ้นสื่อ ไม่คิดเตรียมหลบหนี พร้อมสู้ชี้แจงข้อเม็จตามกระบวนการจนถึงที่สุด
  • ส่วนการบรรจุนโยบายการแก้ไขรัฐธรรมนูญเป็นเรื่องเร่งด่วนของรัฐบาล เชื่อว่าจะเป็นการแก้ไขในประเด็นเล็กๆ น้อยๆ ที่ไม่สำคัญ

วันนี้ ( 19 ก.ค. 62 ) ที่ ทำการพรรคอนาคตใหม่ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ได้แถลงชี้แจงข้อกล่าวหา หลังกลับจาการเดินสายพบปะองค์กระหว่างประเทศ และสื่อต่างประเทศ ที่ยุโรป และสหรัฐอเมริกา นานถึง 2 สัปดาห์

โดยนายธนาธร ได้ปฏิเสธให้ข้อมูลข่าวสารเพื่อทำลายประเทศ ซึ่งยืนยันว่า การวิพากษ์วิจารณ์รัฐบาลไม่ใช่ประเด็นเรื่องการขายชาติ โดยชี้แจงว่าเป็นการไปพบปะพูดคุยเพื่อสร้างเครือข่ายกับ ส.ส. และเจ้าหน้าที่ระดับสูงของต่างประเทศ เพื่อให้เกิดความสะดวกหากพรรคอนาคตใหม่ได้เป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาลในอนาคต

ส่วนการนำสถานการณ์ทางการเมือง การจัดตั้งรัฐบาลหลังการเลือกตั้ง ไปอธิบายให้องค์กรระหว่างประเทศ และสื่อต่างชาติฟัง เป็นการให้ข้อมูลข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น นายธนาธรมองว่าการวิพากษ์วิจารณ์รัฐบาล ไม่ใช่การขายชาติตามที่ถูกกล่าวหา เพราะชาติในนิยามของพรรคอนาคตใหม่คือประชาชน ไม่ใช่รัฐบาล หรือ พล.อ.ประยุทธ์

อย่างไรก็ตาม นายธนาธร ยังกล่าวอีกว่าหากเตรียมหลบหนี คำวินิจฉัยศาลรัฐธรรมนูญ กรณีการถือหุ้นสื่อ ยืนยันว่าพร้อมต่อสู้ชี้แจงข้อเท็จจริงตามกระบวนการจนถึงที่สุด ส่วนการบรรจุนโยบายการแก้ไขรัฐธรรมนูญเป็นเรื่องเร่งด่วนของรัฐบาล ยังต้องดูเนื้อหาที่จะแก้ไขอีกครั้ง แต่เชื่อว่าจะเป็นการแก้ไขในประเด็นเล็กๆ น้อยๆ ที่ไม่สำคัญ และไม่มีการแก้ไขเนื้อหาที่เกี่ยวกับอำนาจ ส.ว. ยุทธศาสตร์ชาติ หรือองค์กรอิสระ เพราะรัฐบาลยังต้องการอำนาจส่วนนี้อยู่