ข่าวมั่ว เศรษฐกิจ

โฆษกฯเตือน อย่าเชื่อคลิปข่าวมั่ว บิ๊กตู่ ลั่น! เศรษฐกิจทรุดหนัก

Home / ข่าวการเมือง / โฆษกฯเตือน อย่าเชื่อคลิปข่าวมั่ว บิ๊กตู่ ลั่น! เศรษฐกิจทรุดหนัก

ประเด็นน่าสนใจ

  • โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เตือน อย่าเชื่อข่าวลวงอ้างว่า “บิ๊กตู่” ลั่น! เศรษฐกิจ ทรุดหนัก ชี้ ใครมาบริหาร ก็ไม่รอด!”
  • โฆษกระบุว่า เรื่องที่เกิดขึ้นเป็นการนำเสนอข้อมูลที่ไม่เป็นความจริงและบิดเบือนข้อความเพื่อทำให้เกิดความเข้าใจผิดในการทำงานของรัฐบาล
  • กระทรวงดิจิตอลฯ ได้มีการดำเนินการกับคลิปดังกล่าวแล้ว

นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า จากกรณีที่มีการเผยแพร่ข้อมูลโดยอ้างว่า “บิ๊กตู่” ลั่น! เศรษฐกิจ ทรุดหนัก ชี้ ใครมาบริหาร ก็ไม่รอด!” ซึ่งเป็นการจัดรายการเผยแพร่ทางยูทูปอัพโหลดโดยชื่อ Fast News นั้น

หลังจากตรวจสอบเนื้อหาแล้ว เป็นการนำเสนอข้อมูลที่ไม่เป็นความจริงและบิดเบือนข้อความเพื่อทำให้เกิดความเข้าใจผิดในการทำงานของรัฐบาล ระหว่างให้การต้อนรับคณะผู้แทนประเทศไทย ผู้บริหารและคณะทำงานการแข่งขันคณิตศาสตร์ วิทยาศาสตร์โอลิมปิกระหว่างประเทศเมื่อวันที่(16 ส.ค.62) ซึ่งมี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธาน ได้กล่าวว่า….

เพราะประเทศไทย ต่อให้ลี เซียนลุง ก็เอาไม่ไหว หากความเกลียดชังยังอยู่ ประเทศไทยจะเดินต่อไปไม่ได้ โดยเฉพาะความพยายามที่จะให้รัฐบาลเป๋ไปเป๋มา ความน่าเชื่อถือก็จะหายไป ผมยืนยันว่าผมทำทุกอย่างถูกต้องทุกประการ เราไม่อาจไปก้าวล่วงใดๆ ได้ทั้งสิ้น เพราะถือว่าเป็นการกระทำของนายกรัฐมนตรี กับทั้ง ครม.ตามรัฐธรรมนูญ ดังนั้นอย่ากังวล ไม่ต้องห่วง

โฆษกประจำสำนักนายกฯ กล่าวทิ้งท้ายว่า

ซึ่งไม่ใช่ข้อมูลตามที่มีการแอบอ้างแต่อย่างใดค่ะ ทางกระทรวงดิจิตอลฯ ได้มีการดำเนินการกับคลิปดังกล่าวแล้ว ดังนั้นจึงอยากแจ้งเตือนให้ประชาชนผู้รับข่าวสารอย่าหลงเชื่อ และรู้เท่าทันการนำเสนอข้อมูลที่ต้องการทำให้เกิดความเข้าใจผิด