ข่าวสดวันนี้ ทักษิณ ชินวัตร น้ำท่วมอุบล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา

เพจดรามา วอน บิ๊กตู่ เลิกเหน็บ ทักษิณ แล้วดูเป็นแบบอย่างแก้ปัญหาช่วยประชาชน

Home / ข่าวการเมือง / เพจดรามา วอน บิ๊กตู่ เลิกเหน็บ ทักษิณ แล้วดูเป็นแบบอย่างแก้ปัญหาช่วยประชาชน

ประเด็นน่าสนใจ

  • เพจ Drama-addict แนะบิ๊กตู่ ดูทักษิณ เป็นตัวอย่างในการแก้ปัญหาความทุกข์ร้อนประชาชน
  • มั่นใจถ้าทักษิณยังอยู่ สามารถแก้ปัญหาน้ำท่วมอุบลได้แน่นอน
  • วอนเลิกได้แล้วสัมภาษณ์พาดพิงจนคนเสื่อมศรทธาในตัวเอง

จากกรณี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้กล่าวช่วงหนึ่งระหว่างเป็นประธานเปิดการสัมมนาบุคลากรภาครัฐ ของคณะกรรมการข้าราชการพลเรือน (ก.พ.) ทำนองว่า ปัญหาน้ำท่วมที่เกิดขึ้นในพื้นที่ภาคอีสานขณะนี้ ไม่สามารถมีใครแก้ไขได้ ต่อให้ไปเรียกใครที่อยู่เมืองนอกกลับมา ก็ทำไม่ได้

เพื่อตอบโต้คนที่ตั้งคำถามว่านายกฯ ทำไมไม่ไปอีสานแต่กลับลงใต้ไปเปิดงาน จนเกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์เป็นอย่างมากเกี่ยวกับถ้อยคำดังกล่าว พร้อมกับมีคนต่างโยงไปว่าคนที่อยู่เมืองนอกที่ พล.อ.ประยุทธ์ พูดถึงอาจเป็นนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีนั้น

ล่าสุดเพจ Drama-addict ได้มีการโพสต์ข้อความเรียกร้องให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เลิกเหน็บแนมอดีตนายกฯ ทักษิณได้แล้ว และควรดูเป็นแบบอย่างในการบัญชาการช่วยเหลือพี่น้องประชาชนที่กำลังลำบากอยู่ในขณะนี้ เพราะอดีตนายกฯ ท่านนี้ไม่เคยนิ่งนอนใจพร้อมลงพื้นที่ทันทีที่ประชาชนประสบภัยภัยพิบัติขึ้น

เรียนลุงตู่ด้วยความหวังดีนะ ไอ้คนแดนไกลที่ลุงพูดถึงน่ะ

เชื่อว่าถ้าตอนนี้มันยังอยู่ในไทย มันทำได้แน่ เพราะเขาเคยทำมาแล้ว ตอนไทยโดนสึนามิถล่ม หรือตอนเกิดเหตุวิกฤติอย่างคนไทยถูกตามล่าในกัมพูชา

แล้วทักษิณเขาลงมาบัญชาการ ณ ตอนนั้นทันที ไม่ว่าจะเป็นการลงพื้นที่ การตั้งศูนย์ประสานงาน บัญชาการ ประชาสัมพันธ์ ต่างๆนานา หรืออย่างตอนคนไทยกำลังจะถูกเผาอยุ่รอมร่อในกัมพูชา แกก็ส่งเครื่องบินไปรับคนไทยออกมาทันที

คือที่พูดนี่ไม่ใช่อะไร ทักษิณแกก็คน มีขาว มีดำ มีเทาๆ คนรักก็เยอะ คนเกลียดก็เยอะ แต่ที่ต้องยอมรับอย่างนึงคือ เขามี “ความเป็นผู้นำ” จริงๆ ว่ะ

ถ้าลุงอยากให้คนลืมทักษิณให้ได้ ทำแบบเขาสิวะ แล้วทำให้ดีกว่า พิสูจน์ด้วยการทำให้ประชาชนดู ไม่ใช่ให้สัมภาษณ์ออกสื่อให้คนเสื่อมศรัทธาไปทุกวันๆๆๆ แบบนี้ คือกรูก็ไม่ได้เชียร์แม้วอะไรนะตอนนี้ แต่เห็นลุงมึงทำตัวแบบนี้กรูก็อวยลุงแม่งไม่ลงจริงๆ

ปล.ทักษิณติดต่อเอาเลขที่บัญชีทางหลังไมค์ได้นะครับ