นายก เล็งเคอร์ฟิวส์คุม กทม.

Home / ข่าวการเมือง / นายก เล็งเคอร์ฟิวส์คุม กทม.

นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี กล่าวในรายการเชื่อมั่นประเทศไทยกับนายกฯอภิสิทธิ์ เช้านี้ ผ่านทางสถานีโทรทัศน์เอ็นบีที ว่า นายสุเทพ เทือกสุบรรณ กำลังร่วมประชุมกับ ศอฉ. เพื่อหามาตรการป้องกันไม่ให้ประชาชนที่ไม่เกี่ยวข้องกับกลุ่มคนเสื้อแดงตกเป็นเหยื่อ ซึ่งวิธีที่ดีที่สุดคือการยุติการชุมนุม เพราะตลอดการชุมนุมที่ผ่านมา มีผู้ก่อการร้ายอยู่ในกลุ่มผู้ชุมนุม และมีการใช้อาวุธหนัก เบา อย่างไม่เคยมีมาก่อน ซึ่งรัฐบาลพยายามเข้าไปยุติปัญหาโดยให้เกิดความสูญเสียน้อยที่สุด

“มีการเสนอแนะว่าทำอย่างไรที่จะป้องกันผู้ไม่เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ทั้งหลายเข้าไปอยู่ในสถานการณ์หรือตกเป็นเหยื่อ โดยเฉพาะการห้ามใช้พื้นที่การเดินทาง รวมถึงการประกาศเคอร์ฟิวส์” นายกรัฐมนตรี

“อยากให้พี่น้องประชาชนเข้าใจว่าการไปร่วมชุมนุมไม่ได้เป็นผลดีเลย เพราะทางศาลได้พิพากษาลงโทษจำคุก 6 เดือนกับผู้ที่ไปร่วมแล้วถูกจับกุม ยั่วยุเจ้าหน้าที่ อย่าทำ เพราะผิดกฏหมายกองกำลังติดอาวุธ หรือก่อการร้ายที่แฝงตัวกลุ่มผู้ชุมนุมไม่ได้สนใจว่า เหยื่อเป็นใคร เพราะหวังที่จะให้กิดความสูญเสีย ดังนั้น สังคมใดที่ปราศจากกฏระเบียบแล้ว ประชาชนเองก็จะไม่มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น ดังนั้นจึงขอย้ำว่าไม่มีอะไรดีไปกว่าการยุติชุมนุม” นายอภิสทิธิ์ กล่าว