ปารีณา ปารีณา ไกรคุปต์ เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส

ปารีณา “น้อยใจชวน” ปิดไมค์ไม่ให้อภิปราย

Home / ข่าวการเมือง / ปารีณา “น้อยใจชวน” ปิดไมค์ไม่ให้อภิปราย

ประเด็นน่าสนใจ

  • จากกรณีที่วานนี้ น.ส.ปารีณา เรียกร้องให้ สอบจริยธรรม พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส เพราะรับไม่ได้กับการดูหมิ่น หยามเกียรติ ระหว่างหารือ กมธ.
  • ซึ่งนายชวน ได้แนะว่า เรื่องนี้เป็นเรื่องภายใน กมธ. ไม่ควรนำมาหารือในสภา และมีการปิดไมค์ปารีณา
  • วันนี้ปารีณา ได้แถลงข่าวถึงกรณีดังกล่าว เผยว่า รู้สึกน้อยใจ เพราะนายชวนตัดไมค์มาหลายครั้งแล้ว

นางสาวปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ แถลงถึงกรณีนายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร ไม่ให้หารือ ในที่ประชุมซึ่งตนเองจะขอให้ ตั้งกรรมการสอบจริยธรรม พลตำรวจเอก เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ประธานกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตประพฤติมิชอบ สภาผู้แทนราษฎร ที่มีพฤติกรรมดูหมิ่นเหยียดหยามในที่ประชุมกรรมาธิการ

ซึ่งเป็นอำนาจโดยตรงของประธานสภาผู้แทนราษฎร ที่จะตั้งกรรมการสอบจริยธรรม แต่กลับไม่ให้หารือในที่ประชุม ทั้งที่ ส.ส.คนอื่นก็สามารถหารือเรื่องทั่วไปได้ตามปกติ จึงรู้สึกน้อยใจที่ถูกเลือกปฏิบัติ เพราะนายชวนตัดไมค์มาหลายครั้งแล้ว พร้อมระบุว่า “ท่านชวนเยอะไปแล้ว”

ส่วนที่ประธานสภาผู้แทนราษฎรวินิจฉัยว่า เป็นเรื่องเฉพาะตัว นางสาวปารีณา ยืนยันว่า เป็นเรื่องที่เกี่ยวข้องกับประธานสภาผู้แทนราษฎรโดยตรงที่มีอำนาจตั้งกรรมการสอบจริยธรรม

แต่ก็พร้อมยอมรับคำวินิจฉัยของประธานสภาผู้แทนราษฎร และขออย่าเลือกปฏิบัติ หากตนเองไม่สามารถหารือเรื่องทั่วไปได้ คนอื่นก็ต้องไม่สามารถหารือเรื่องทั่วไปได้เช่นกัน