กษิต ไม่หวั่น กระเด็นเก้าอี้ครม.

Home / ข่าวการเมือง / กษิต ไม่หวั่น กระเด็นเก้าอี้ครม.

กษิต ไม่หวั่น กระเด็นเก้าอี้ครม.หลังถูกอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล ยันทำงานเต็มที่แล้ว

หลังจากการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลสิ้นสุดลง นายกษิต ภิรมย์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ ได้ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่มีข่าวว่าตนจะถูกปรับออกจากตำแหน่งรัฐมนตรีว่า ตนไม่รู้สึกท้อ ไม่มีปัญหา และไม่ห่วง อนาคตการเมืองไม่มีใครกำหนดได้ แต่ก็ยังคงมีพรรคประชาธิปัตย์เป็นตัวตั้งอยู่แล้ว ไม่สะทกสะท้านกับเรื่องเหล่านี้ พร้อมทำงานให้กับสังคม ใครอยากวิพากษ์วิจารณ์อะไรก็เชิญ เพราะนี่คือสังคมประชาธิปไตย

” ไม่มีปัญหาและไม่ห่วง เมื่อไรก็เมื่อนั้น? ตราบใดที่ยังเป็นรัฐมนตรีอยู่ก็ทำงานอย่างเต็มที่ อนาคตกำหนดไม่ได้ แต่มีพรรคประชาธิปัตย์เป็นตัวตั้ง อย่าไปห่วงอะไรทั้งสิ้น ไม่สะทกสะท้านกับเรื่องเหล่านี้ วันนี้ไม่ได้เป็นนักการเมือง ไม่ได้เป็นรัฐมนตรี ก็ไม่สะดุ้งสะเทือนอะไร? การที่จะทำงานให้สังคม ทำได้หลายอย่าง ไม่มีอะไรในกอไผ่ ก็ทำงานเต็มที่ ทุกวันที่ทำงานก็ให้ข้อมูลว่าทำงานอะไรบ้าง อยู่ในเว็ปไซต์ของกระทรวงต่างประเทศ ส่วนใครอยากจะวิพากษ์วิจารณ์ก็เชิญ เพราะเป็นสังคมประชาธิปไตย” นายกษิต กล่าว

ส่วนกรณีที่ประเทศ มอนเตเนโกจะไม่ส่งตัว พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี กลับมาดำเนินคดีในประเทศไทยเนื่องจากไม่มีหลักฐานเพียงพอนั้น? ตนกล่าวว่าทางไทยได้ส่งเอกสารทุกอย่างครบถ้วนแล้ว จากนี้ก็เป็นหน้าที่ของรัฐบาลมอนเตเนโกรที่จะพิจารณา? แต่เห็นว่า เมื่อมอนเตเนโกรต้องการเป็นสมาชิกอียู ก็ควรปฏิบัติตามกฎเกณฑ์ประเทศที่เป็นประชาธิปไตยด้วย โดยเฉพาะการให้ที่พักพิงกับบุคคลที่เคลื่อนไหวล้มรัฐบาลของประเทศอื่น และมีข้อหาก่อการร้าย แต่อย่างไรก็ตาม รัฐบาลไทยจะไม่เข้าไปกดดันแต่อย่างใด