เทพไท ปูด ทักษิณ จ้างสื่อต่างชาติโจมตีไทย

Home / ข่าวการเมือง / เทพไท ปูด ทักษิณ จ้างสื่อต่างชาติโจมตีไทย

ซัด ส.สพท.ขึ้นเวทีเสื้อแดง ไม่ความชอบธรมยื่นซักฟอกรัฐบาล? จี้? ?คณะกรรมการ 3 ฝ่าย? เร่ง ตรวจสอบคลิปก่อน ประชุมสภาฯ??? ซัด ?เพื่อไทย? ไม่มีจิตสำนึก หมดความชอบธรรมยื่นซักฟอกรรัฐบาล เชื่อ พรรคร่วม หนุน รมต. ที่ถูกอภิปราย? โต้ ?ทักษิณ? ทวิตเตอร์ โจมตีรัฐบาล ฆ่า ปชช. ไม่ป็นความจริง? ย้อน ใครอยู่เบื้องหลังไอ้โม่ง ดำ? เหน็บ “พร้อมพงษ์” แค่ ดาราหนังโป๊ อย่าเอา ตัวเอง เปรยบเทียบกับ นายกฯ

เมื่อเวลา 10.30 น.ที่พรรค ประชาธิปัตย์? นายเทพไท เสนพงศ์? โฆษกประจำตัวหน้า พรรคประชาธิปัตย์ แถลงว่า ตามที่พรรคเพื่อไทย (พท.)แสดงความคิดเห็นว่า การที่รัฐบาลการเชิญทูตานุทูตเพื่อรับฟังข้อเท็จจริงจากรัฐบาลที่ ตึกไทยคู่ ฟ้า เป็นเพียงการจัดฉากของรัฐบาลต่อทูตานุทูตนั้น ตนขออธิบายข้อเท็จจริงว่า นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี เชิญทูตานุทูตมาเพื่อรับฟังข้อเท็จจริงมีดังนี้

1. รัฐบาลจำเป็นต้องสื่อสารข้อเท็จจริงกับบรรดามิตรประเทศ เพราะที่ผ่านมาพ.ต.ท. ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ใช้โอกาสจ้างบริษัทลอบบี้ยีสต์เพื่อเคลื่อนไหวใส่ร้ายประเทศไทย โดยใช้สื่อต่างชาติบางฉบับโจมตีเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในประเทศไทย รวมถึงบิดเบือนข้อเท็จจริง 2. ในโลคยุคโกเบิลไรสเตชั่น การสื่อสารไร้พรหมแดน รัฐบาลจำเป็นที่จะต้องใช้ช่องทางการสื่อสารโดย ตรงกับประเทศต่างๆ มากกว่าให้ประเทศเหล่านั้นได้รับสารที่บิดเบือนจากสื่อบางสำนัก 3. รัฐบาลมีข้อ จำกัดเรื่องการจ้างบริษัทลอบบี้ยีสต์ เพื่อสร้างภาพให้กับประเทศไทย รัฐบาลไม่มีปัญญาจ้างนักกฎหมายอย่าง โรเบิร์ต อัมสเตอร์ดัมซึ่งเป็นทนายความที่ต่อสู้ ให้กับเศรษฐีที่หนีคุกในหลายประเทศ 4. รัฐบาลทำทั้งหมดเพื่อประโยชน์ของประเทศชาติ เพื่อภาพพจน์ของชาติบ้านเมือง ไม่ใช่เพื่อผลประโยชน์ของตัวนายกฯ เอง เปรียบเทียบได้กับความตั้งใจในการเคลื่อนไหวของพ.ต.ท. ทักษิณ ที่ทำเพื่อตัวเองทั้งสิ้น? 5. การสร้างภาพที่พรรคเพื่อไทยกล่าวหา ตนขอเรียนว่า การสร้างภาพที่แท้จริงคือคนเสื้อแดงและพรรคเพื่อไทยที่ได้เชิญสถาน ทูตประเทศ ต่างๆ ไปที่ชุมนุมสี่แยกราชประสงค์ พิสูจน์ว่าการชุมนุมสันติอหิงสา ปราศจากอาวุธ แต่ความจริงแล้วกลับมีอาวุธสงครามจำนวนมาก นั่นจึงเป็นการจัดฉากที่แท้จริง ตนเชื่อว่าทั้งหมดที่รัฐบาลได้จี้แจง ตอบข้อสงสัยใน 12 ข้อ เชื่อว่าเมื่อประเทศเหล่านั้นได้รับข้อเท็จจริงจากปากของนายกฯ เองน่าจะคลายข้อข้องใจให้กับประเทศเหล่านั้น และคงสร้างภาพลักษณ์ที่ดีต่อประเทศไทยแน่นอน

นาย เทพไท กล่าวถึง ประเด็นที่ 2? ว่าการ อภิปรายไม่วางใจรัฐบาลซึ่งมีการถกเถียง กันโดยเฉพาะเรื่องการพิสูจน์คลิปเสียง หรือหลักฐานประกอบกาอภิปราย อยากเรียกร้องให้คณะกรรมการ3 ฝ่ายตรวจสอบคลิปเสียงฯ ที่ประธานสภาฯแต่งตั้งขึ้นได้ดำเนินการในเรื่องนี้ให้เสร็จสิ้นก่อน ที่จะ เปิดอภิปรายไม่เช่นนั้น สภาฯก็จะเสียเวลาถกเถียงเรื่องไร้สาระอย่าง น้อยก็ครึ่งวัน และคิดว่าทุกฝ่ายต้องเข้าร่วมการตรวจสอบตามกติกา และอยากยืนยันว่าการตรวสอบคลิปเสียงและพยานหลักฐานใดๆที่นำมาใช้ ในการ อภิปรายควรที่จะทำอย่างยิ่ง เพราะคลิปเสียงและหลักฐาใดๆไม่มีหลักประกันว่าจะเป็นขอจริงโดย เฉพาะหลักฐาน จากพรรคพื่อไทย

นาย เทพไท กล่าวต่อว่า ตนไม่นับกรณีคลิปเสียงตัดต่อของนายกฯเรื่องเหตุการณ์เมื่อเดือน เม.ย. 2552แต่ที่เห็นใกล้ๆคือภาพที่นายพร้อมพงษ์ นพฤทธิ์ โฆษกพรรคเพือไทยออกมาพูดต่อสื่อมวลชนโดยนำภาพทหารจ่อยิงประชาชน ที่ โรงพยาบาลจุฬาฯแตผ่านมาระยะหนึ่งก็พบว่าตึกดังกล่าวเป็นตึกชาญ อิสระและจนถึง บัดนี้ ยังไม่เห็นนายพร้อมพงษ์ออกมาแสดงความรับผิดชอบหรือโต้แย้งใดๆ ถ้าภาพเหล่านี้ถูกนำมาประกอบการอภิปรายความเสียหายก็จะเกิดขึ้น อย่างแน่นอน และ คิดว่าเรื่องอื่นๆก็พยายามสร้างหลักฐานเท็จขึ้นมาเป็นจำนวนมากโดย เฉพาะเห ตการณ์เมื่อวันที่ 19 พ.ค.ซึ่งพยายามยัดเยียดว่ารัฐบาลสั่งฆ่าประชาชน

?อยากจะบอกว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นหลาย เหตุการณ์แต่ทุกเหตุการณ์ได้มีการอธิบายและพิสูจน์อย่างกระจ่างชัด ยกเว้น กรณีฆ่า 6 ศพ ที่วัดปทุมฯที่มความคลุมเครือและต้องรอการพิสูจน์ต่อไป แต่คนเหล่านี้พยายามยิบประเด็นดังกล่าวขึ้นมาตอกย้ำให้รัฐบาลแสดง ความรับผิด ชอบซึ่งคิดว่าถ้าประเด็น 6 ศพได้มีพิสูจน์ไปแล้ว เชื่อว่าคนเหล่านี้จะหาเหตุ ขึ้นมาอีก และ ขั้นตอนต่อไปคือการเบี่ยงเบน ประเด็น เรื่องคนหายในเหตการณ์จำนวนนมาก เหมือนเหตุการณ์เมื่อเดือน เม.ย. 52ที่กล่าวหาว่าทหารฆ่าประชาชนและอ้างว่าศพหาย? นายเทพไท กล่าว

นาย เทพไท กล่าวอีกว่า สิ่งที่พรคเพื่อไทยพยายามใส่ร้ายรัฐบาลโดยเฉพาะเรื่องที่บอกว่ารัฐ บาลพยายาม ปิดปากฝ่ายค้านไม่ให้มีการอภิปรายในเรื่องนี้ และอยากบอกว่าถ้ารัฐบาลพยายามที่จะปิดปากจริง นายกฯคงไม่ใจกว้างเปิดโอกาศให้มีการยื่นญัตติอภิปรายไมไว้วางใจใน สมัย วิสามัญและ มั่นใจว่ารัฐสามารถชี้แจงข้อเท็จจริงได้

?อยากถามพรรคเพื่อไทย ว่าคุณไม่มีสำนึกใดๆหรือรู้สึกละอายแก่ใจบ้างหรือที่ละทิ้งการทำ หน้าที่ใน สภาฯไปเคลื่อนไหวนอกสภาฯแล้วก็ล้มเหลวกลับมาและ ยังมีหน้าจะมายื่นอภิปรายอีก ผมขอถามส.สเพื่อไทยทั้งพรรค ที่ขึ้นบนเวทีของคนเสื้อแดงและผมได้ตรวจสอบแล้วว่าส.ส.พรรคเพื่อ ไทยเกือบทุก คนมีสวนร่วมกับการชุมนุมของกลุ่มเสื้อแดง แต่ที่ตรวจแล้วยังไม่พบหลักฐาน ชัดเจนคือ นายมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ อดีต รมว. กระทรวงพาณิชย์ ร.ต.อ. เฉลิม อยู่บำรุง ประธาน ส.ส. พรรคเพื่อไทย และ นาย สามารถ แก้วมีชัย รองประธานสภาฯคนที่ 1 นอกนั้นได้ร่วมการชุมนุม ทั้งหมดนี้หมดความชอบธรรมที่จะยื่นซักฟอก รัฐบาล?
นายเทพไท กล่าว

นาย เทพไท กล่าวอีกว่า ในขณะนี้พรรคร่วมัฐบาลและผู้ที่จะถูกอภิปายสามารถอบข้อกล่าวหา และชี้แจง เหตุผลได้ทุกคน แต่สิ่งที่รัฐบลไม่ประมาทคือเรื่องการสร้างหลักฐานเท็จขึ้นมา ประกอบการ อภิปราย และเชื่อว่าความเป็นเอกภาพของพรรคร่วมสามารถสนับสนุนการอภิปรายใน ครั้งนี้ และ เชื่อว่ารัฐมนตรีที่ถูกอภิปรายจะได้รับเท่าเทียมกัน

นาย เทพไท กล่าวถึงประเด็นที่ 3 ว่ากรณีที่พ.ต.ท. ทักษิณ? ทวิตเตอร์? ครั้งล่าสุดที่ตอบโต้นายกฯ มีประเด็นที่ทำให้นายกฯ เสียหายดังนี้ 1.พ.ต.ท. ทักษิณ บอกว่า นายกฯ สั่งฆ่าคนเป็นร้อย บาดเจ็บ 2 พันคน ถ้าจะจับตน จับทุกรูปแบบคงไม่สำเร็จ ลงทุนฆ่าคนไทยเหมือนผักปลา ตนขอแจงว่า ข้อกล่าวหาพ.ต.ท.ทักษิณ ไม่เป็นความจริง นายกฯ ไม่มีพฤติกรรม สั่งฆ่าใคร อยากถามกลับใครกันแน่คือคนที่เบื้องหลังคนชุดดำ สั่งฆ่าคน หรือกลุ่มก่อการร้ายที่ฆ่าประชาชนเพื่อเอาศพมาเป็นเครื่องมือโค่น ล้มรัฐบาล เพื่อให้ตัวเองกลับเข้าสู่ตำแหน่งทางการเมือง 2. พ.ต.ท. ทักษิณ บอกว่า รัฐบาลบอกให้คนมารวมตัวที่วัดปทุม แล้วพาไปไว้ที่ตชด.คลอง 5 เรียนว่า การนำคนเสื้อแดงในวัดปุทมกลับบ้านเป็นการปฏิบัติของเจ้าหน้าที่หลาย ฝ่าย รัฐบาลไม่ได้จับประชาชนไปไว้ที่คลอง 5 จะคุม ขัง เฉพาะคนทำผิดกฎหมายเท่านั้น แต่ผู้บริสุทธิ์รัฐบาลจะส่งกลับบ้าน 3. พ.ต.ท. ทักษิณ ยังกล่าวว่า รัฐบาลหมดความชอบธรรม เพราะเป็นรัฐบาลสังหารประชาชน ทหารใช้สแนปเปอร์ยิงประชาชนมือเปล่า? ประเทศจะเป็นวัวพันหลัก เชือกที่เหลือสั่นลงเขาวัวก็จะทิ่ม ดิน? คิดว่าพ.ต.ท. ทักษิณ ต่างหากที่กำลังทำเพื่อตัวเอง เชื่อว่ากำลังใช้บ่วงเชือกผูกคอตัวเอง ยิ่งดิ้นเชือกก็ยิ่งมัดคอตัวเอง? 4.พ.ต.ท. ทักษิณ บอกว่าทำหนังสือให้ตำรวจสากลจับในข้อหาก่อการ ร้าย ประเทศสาธารณรัฐมอนเตเนโกร จะไม่ ส่งตัวให้นั้น แต่รัฐบาลจะทำตามหน้าที่ ทำตามกฎหมาย สาธารณรัฐมอนเตเนโกรจะไม่ส่งมา ให้ก็เป็นสิทธิ์ของเขา แต่อย่างให้สังคมจับตาดู ว่า ?แม้วมอนเต? จะเปลี่ยนมาเป็น ?แม้วมอนเต? หรือไม่ต้องจับตาดู


นายเพทไท กล่าวอีกว่า ส่วนกรณีนายนายพร้อมพงศ์ นพฤทธิ์ โฆษกพรรคเพื่อไทย ที่ขนาดผลทวิตเตอร์ของพ.ต.ท. ทักษิณ? พาดพิงนายกฯ ว่าโง่เขลา ขอถามว่าพร้อมพงษ์ เอานายกฯเปรียบเทียบกับใคร? ตน ไม่อยากให้นายพร้อมพงษ์ยกตนเองมาเปรียบเทียบกับนายกฯ เพราะเป็นได้แค่ดาราหนังโบ๊ เรื่อง ?บุญเพ็งหีบ เหล็กเท่านั้นเอง??? นาย พร้อมพงษ์บอกว่านายกฯ ไม่เคยทำอะไรนอกจากนักการเมือง ตนยอมรับว่านายกฯ เป็นนักการเมืองอาชีพ แต่ยืนยันว่าเป็นนักการเมืองซื่อสัตย์ แต่คนที่เป็นนักการเมืองที่เข้ามา จากนักธุรกิจ ทำธุรกิจใช้เงื่อนไขช่องว่างทางกฎหมายโกงกินประทศชาติ จนเป็นที่มาของการยึดทรัพย์ 4.6 หมื่นล้าน? นายพร้อมพงษ์ บอกว่านายกฯ เทียบกับพ.ต.ท.ทักษิณ ไม่ได้เรื่องความรักชาติ เพราะนายกฯ มีบรรพบุรุษเป็นชาวเวียดนาม จึงสั่งฆ่าคนไทยได้ เรียนว่า พรรคเพื่อไทยควรควบคุมการทำงานของนาย พร้อมพงษ์ ไม่ควรหยิบยกเรื่องเชื่อชาติมาสร้างความแตกแยกให้กับบ้านเมือง พ.ต.ท. ทักษิณ ก็มาจากจีน ทุกคนมีที่มาแทบทั้งสิ้น แต่เมื่อมาเป็นคนไทยได้สร้างประโยชน์บ้านเมืองบ้างหรือไม่ ชาติอะไรไม่สำคัญ ของเป็นชาติดี อย่าเป็นชาติชั่ว ก็พอ