จตุพร เตรียมคลิปวัดปทุมฯ แฉกลางสภาฯ

Home / ข่าวการเมือง / จตุพร เตรียมคลิปวัดปทุมฯ แฉกลางสภาฯ

จตุพร เตรียม คลิปเหตุการณ์ ที่วัดปทุมฯ แฉ กลางสภาฯ เตือน ?เทพเทือก? พรุ่งนี้ เตรียมแจง เรื่องพื้นที่เกาะสุมย ได้เลย

เมื่อวันที่ 31 พ.ค. ที่รัฐสภา นายจตุพร พรหมพันธุ์ ส.ส.สัดส่วน พรรคเพื่อไทย กล่าวเกี่ยวกับเนื้อหาของการอภิปรายว่า การอภิปรายวันนี้จะมีการนำเรื่องและพยานหลักฐาน ซึ่งเป็นภาพและคลิปเสียงของเหตุการณ์การชุมนุมของกลุ่ม นปช.ทุกเหตุการณ์ นอกจากนั้นก็จะเป็นเรื่องของเหตุการณ์ในวัดปทุมวนารามฯ รวมทั้งกรณีการปะทะจนมีการสูญเสียเกิดขึ้น

ดังนั้น สิ่งที่นายอภิสิทธิ์ เวชชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี พยายามชี้แจงว่า ไม่ได้สลายในจุดที่มีการชุมนุม? ตนจะอธิบายว่า กรณีการเผาห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเวิร์ล เซ็นเตอร์วัน? อาคาร มาลีนนท์ และธนาคารกรุงเทพ เห็นได้ชัดเจนว่า นายอภิสิทธิ์ และนายสุเทพ เทือกสุบรรณ รองนายกฯ ในฐานะผอ.ศอฉ ไม่สามารถจับกุมผู้ต้องหาที่ก่อเหตุดังกล่าวได้ เช่นเดียวกรณีการเผารถเมล์ เมื่อเดือนเม.ย. 52 ซึ่งผิดจากกรณีการเผาศาลากลางจังหวัดที่สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้

นายจตุพร กล่าวว่า การตั้งข้อหาก่อการร้ายซึ่งไม่มีพยานหลักฐานใดๆ และอาวุธที่พบก็มาจับยัดภายหลังจากการสลายการชุมนุมไปแล้ว ดังนั้นข้อกล่าวหาของกรมสืบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ ที่กล่าวหาทั้ง พ.ต.ท. ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ และกลุ่มตน ขณะนี้คนเขาหัวเราะทั้งบ้านทั้งเมือง วันนี้หลังจากทุกคนอธิปรายเสร็จสิ้น ตนจะนำรูปมาฉายให้ดูอีกรอบ ซึ่งจะมีรูปภาพอีกมากมายที่ประกอบกันในแต่ละมุม โดยเป็นคลิปฉบับเต็มในเหตุการณ์ที่วัดปทุมวนารามฯที่รัฐบาลอ้างว่าไม่เกี่ยวกับทหาร ซึ่งจะเห็นว่าเป็นทหารร้อยเปอร์เซ็น

ส่วนในวันพรุ่งนี้( 1 เม.ย.) ตนนำจะเรื่องการขอคืนพื้นที่เกาะสมุยมาอภิปรายซึ่งจะนำภาพถ่ายพื้นที่จริงและเอกสารทุกชิ้นมา ประกอบการอภิปราย โดยนายสุเทพจะได้ไม่ต้องทะเลาะกับ ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง ประธานส.ส.พรรคเพื่อไทย ในวันพรุ่งนี้ ให้นายสุเทพ เตรียมออกมาชี้แจงเรื่องดังกล่าวได้เลย

ทีมข่าว Mthai