นายกฯ ปัด โม่งชุดดำไม่เกี่ยวรัฐบาล

Home / ข่าวการเมือง / นายกฯ ปัด โม่งชุดดำไม่เกี่ยวรัฐบาล


นายกฯแจงเหตุรุนแรง 19พ.ค.53 (01-06-10)

อภิสิทธิ์ เปิด 2 คลิปเด็ด เสื้อดำถืออาวุธในกลุ่มคนเสื้อแดง

1 มิย. ที่รัฐสภา ในการประชุมสภาผู้แทนราษฎรเพื่อพิจารณาญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจในวันสุดท้าย นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี ชี้แจงหลังถูกฝ่ายค้านอภิปรายถึงกรณีการสลายชุมนุมของคนเสื้อแดง ว่า หากเป็นอย่างที่สส.ฝ่ายค้านพูด ตนคงไม่ยืนอยู่ตรงนี้แน่นอน การทำงานนตลอดหลายเดือนที่ผ่านมา ตระหนักอยู่เสมอว่าต้องรักษาชีวิตประชาชนและบ้านเมืองให้มากที่สุด

ทั้งนี้ การเสียชีวิตของประชาชนไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น? โดยแต่ละยุคก็มีปัญหาแบบนี้ ถามว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นที่กรือเซะและตากใบเป็นการปฎิบัติโดยรัฐบาลหรือไม่? ยังไม่นับอีกเป็นพันศพจากนโยบายฆ่าตัดตอน พ.ต.ท.ทักษิณ ในขณะนั้นเป็นผู้กล่าวเองว่า “ต้องรักษากฎหมาย จะผิดถูกอย่างไรก็ตรวจสอบกันไป? และไม่แสดงความรับผิดชอบทางการเมืองอย่างเด็ดขาด”

ต่อมา นายกฯ ได้เปิดคลิปเหตุการณ์เมื่อวันที่ 10 เม.ย. โดยในคลิปมีภาพมีรูปชายชุดดำถืออาวุธปะปนอยู่กลุ่มคนเสื้อแดงเมื่อวันที่ 10 เม.ย. และภาพชายชุดดำถือปืนอยู่บนตึกสูง มีภาพเขม่าควันปืนออกมา

สำหรับกรณที่มีสส.หลายท่านกล่าวหาว่า รัฐบาลสร้างเรื่องคนชุดดำก่อการร้าย แต่งเรื่องขึ้นมา? ขอปฏิเสธว่ารัฐบาลไม่ทำแน่นอน เหตุการณ์เมื่อวันที่ 10 เม.ย.รัฐบาลไม่เคยส่งพลซุ่มยิงหรือที่เรียกว่าสไนปเปอร์เข้าไปปฎิบัติการตามตึกสูง รวมทั้งเครื่องยิงลูกระเบิดเอ็ม 79