โสภณ ฉุน เพื่อแผ่นดินโหวตสวนมติพรรคร่วม

Home / ข่าวการเมือง / โสภณ ฉุน เพื่อแผ่นดินโหวตสวนมติพรรคร่วม


เสียงหน.พรรคเพื่อแผ่นดินหลัง NoVote รัฐบาล


โสภณ ฉุน เพื่อแผ่นดินโหวตสวนมติพรรคร่วม (02-06-10)

ภูมิใจไทย โวย เพื่อแผ่นดินเสียมารยาท โสภณ ชี้เกมการเมือง ลั่นพร้อมถูกปรับออกครม.

นายโสภณ ซารัมย์ รมว.คมนาคม กล่าวหลังสภาลงมติโหวตไว้วางใจ แต่เป็นรัฐมนตรีที่ได้คะแนนน้อยสุดว่า? ยอมรับว่าการลงคะเเนนที่น้อย เป็นเกมการเมืองที่ถูกบางพรรคดิสเครดิท? โดยอย่างที่สื่อรู้ว่ามีปัญหากันระหว่างพรรคภูมิใจไทยกับเพื่อเเผ่นดิน ดังนั้น เรื่องนี้ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี จะต้องพิจารณา เนื่องจากไม่ใช่ปัญหาส่วนตัว เเต่หากเป็นการไม่ไว้วางใจจากกรณีที่ตนทำงานไม่ได้เ ทำให้ประเทศเสียหาย ก็พร้อมที่จะถูกปลดจากตำเเหน่ง

ทั้งนี้ ในฐานะที่นายกรัฐมนตรีเป็นห้วหน้าครอบครัว ก็ต้องดูเเลปัญหาภายในครอบครัว เพราะถ้าพรรคร่วมยังอยู่บนพื้นฐานไม่ไว้วางใจกันถึงจะทำงานได้ เเต่ในอนาคตก็จะไม่ราบรื่น โดยเรื่องนี้ไม่กระทบต่อเสถียรภาพรัฐบาล เพราะรัฐบาลอยู่ได้หรือไม่อยู่ที่การสร้างผลงานให้ประชาชน

นายโสภณกล่าวต่อว่า “เรายังมองหน้ากันติด เเต่มันต้องใส่หน้ากากเข้าหากัน” ส่วนการทำงานร่วมกับพรรคร่วมนั้น นายโสภณเปิดเผยว่า ” พรรคร่วมต้องมาคุยกันให้หมด เพื่อให้การทำงานเป็นเอกภาพ เมื่อลงเรือลำเดียวกันเเล้วต้องช่วยกันพาย ไม่ใช่พายไปทะเลาะไป เรือรั่วต้องช่วยกัดนอุด ไม่งั้นไปไม่รอด”

นอกจากนั้น การอภิปรายไม่ไว้วางใจครั้งนี้ ข้อกล่าวหาของตนมีการนำเรื่องเล็กๆ มากลบเรื่องใหญ่ และมีการบิดเบือนข้อเท็จจริง โดยเฉพาะโครงการรถไฟฟ้าสายสีม่วง ซึ่งหลังจากนี้จะต้องมีการชึ้แจงให้ประชาชนเข้าใจอีกครั้ง

สำหรับ นายชวรัตน์ ชาญวีรกูล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย กล่าวว่า? การที่พรรคเพื่อแผ่นดินโหวตสวนมติเป็นการเสียมารยาททางการเมือง โดยจะสามารถทำงานร่วมกับรัฐบาลได้ต่อหรือไม่นั้นก็ขึ้นอยู่กับพรรคเพื่อแผ่นดินเองว่าต้องการจะทำงานให้รัฐบาลอีกหรือไม่

อย่างไรก็ตาม การปรับโควต้าเก้าอี้รัฐมนตรีของพรรคเพื่อแผ่นดินก็ขึ้นอยู่กับ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี?? แต่ส่วนตัวเห็นว่าการลงมติไม่ไว้วางใจในวันนี้ ถึงจะไม่มีพรรคเพื่อแผ่นดินก็ไม่เห็นว่าจะมีปัญหาอะไร