มาร์ค ยํ้า ปชช.ให้โอกาสทำงานต่อ

Home / ข่าวการเมือง / มาร์ค ยํ้า ปชช.ให้โอกาสทำงานต่อ

สส.เพื่อไทยตะโกนไล่ หลังปิดประชุม สส.ปชป.ด่าสวน

2มิย. เมื่อเวลา 10.45 น. รายงานข่าวแจ้งว่าหลังจากปิดประชุมสภา ขณะที่ นายอภิสิทธิ์ เวชาชีวะ นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรี กำลังทยอยออกจากห้องประชุมภายในห้องประชุม นายสุนัย จุลพงศธร ส.ส.สัดส่วน พรรคเพื่อไทย ตะโกนด้วยเสียงดังว่า “ออกไปได้แล้วนายกฯ”

ส่วน นายการุณ โหสกุล ส.ส.กทม. พรรคเพื่อไทย ตะโกนว่า “เป็นนานๆ จะได้ตายเยอะๆ ตอนนี้ตายน้อยไป” อยู่หลายรอบ จนนายอภิสิทธิ์ หันมามองก่อนที่จะเดินออกจากห้องประชุมไป

ต่อมา? นายเชน เทือกสุบรรณ ส.ส.สุราษฎร์ธานี พรรคประชาธิปัตย์? ได้ตะโกนตอบโต้ว่า “นายกฯ จะอยู่ 2 สมัย” และนายธานี เทือกสุบรรณ ส.ส.สุราษฎร์ธานี พรรคประชาธิปัตย์ ตะโกนตอบโต้นายการุณว่า “พรุ่งนี้มึงก็จะติดคุกแล้ว”

จากนั้นเมื่อเวลา 15.30 น. นายอภิสิทธิ์ แถลงภายหลังการประชุมครม.ว่า ได้กล่าวกับคณะรัฐมนตรี ว่า หลังจากที่ได้ผ่านเหตุการณ์การชุมนุมและปัญหาต่างๆ ก็ได้มีการเปิดอภิปรายไม่ไว้วางใจ โดยวันนี้สภาฯได้ให้ความไว้วางใจตน และรัฐมนตรีอีก 5 คน ที่ถูกอภิปราย

ทั้งนี้ จึงได้เน้นย้ำว่าเมื่อสภาฯและประชาชนให้โอกาสรัฐบาลในการที่จะทำงานต่อ ช่วงเวลานี้เป็นช่วงเวลาที่ทุกคนต้องปฏิบัติหน้าที่อย่างตั้งใจ เข้มแข็ง เนื่องจากมีความคาดหวังทั้งต่อการฟื้นฟูประเทศและการสร้างความปรองดอง? โดยขอให้รัฐมนตรีทุกคนทำงานให้เต็มที่ และยึดผลประโยชน์ของประเทศเป็นสำคัญ