เผยโฉม ชายหน้าคล้าย โม่งดำ

Home / ข่าวการเมือง / เผยโฉม ชายหน้าคล้าย โม่งดำ


ศาลอนุมัติหมายจับ 4การ์ดนปช.(03-06-10)

ภาพเปรียบเทียบ
ภาพเปรียบเทียบ

พบชายหน้าเหมือนโม่งดำ คาดเป็นการ์ดนปช. เคยต้องคดีทำร้ายทหาร

3 มิย. จากกรณีที่มีคลิปจากสำนักข่าว CNN เผยให้เห็นหน้าของไอ้โม่งชุดดำ ทีมข่าว Mthai ได้พบภาพชายคนหนึ่งแต่งชุดทหารยืนปะปนอยู่กับกลุ่มการ์ดนปช. บริเวณหลังเวทีคนเสื้อแดงที่สี่แยกราชประสงค์มีลักษณะเหมือนกับชายชุดดำในคลิป

ทั้งนี้ ภาพดังกล่าวถ่ายเมื่อเดือนพฤษภาคมในช่วงที่ยังมีการชุมนุมอยู่? โดยเมื่อนำภาพชายคนดังกล่าวมาเปรียบเทียบกับภาพชายชุดดำที่อยู่ในคลิปกลุ่มโม่งดำปริศนา พบว่ามีส่วนคล้ายกันมาก โดยเฉพาะ ใบหน้า รูปร่างและทรงผม

อย่างไรก็ดี ผู้สื่อข่าวเปิดเผยว่า ชายคนดังกล่าวเป็นการ์ดของนปช. โดยชอบแต่งกายด้วยชุดทหาร และทราบมาว่าเคยต้องคดีทร้ายร่างกายทหารเมื่อปี 2552 จากกรณีเข้าใจผิดว่าเข้ามาสอดแนมในกลุ่มผู้ชุมนุม

ขอบคุณภาพจากมติชน
ขอบคุณภาพจากมติชน

ล่าสุด รายงานข่าวแจ้งว่า ที่ บช.น.พล.ต.ต.สุเมธ เรืองสวัสดิ์ รอง ผบช.น.รับผิดชอบงานสืบสวน โชว์ภาพ นายศรชัย ศรีดี ที่พนักงานสอบสวน สน.วังทองหลาง ประชุมร่วมกับ กรมสอบสวนคดีพิเศษ(ดีเอสไอ) เพื่อขออนุมัติศาลออกหมายจับในคดีต่างๆ โดยนาย ศรชัย อยู่ในเหตุการณ์ที่ตำรวจบุกเข้าเพื่อจับกุมนายอริสมันต์ พงษ์เรืองรอง กบดานอยู่ในโรงแรมเอสซีปาร์ค ขณะนี้รอศาลอนุมัติหมายจับอยู่

อนึ่ง เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังต้องทำการพิสูจน์ตรวจสอบว่านาย ศรชัย ศรีดี อาจเป็นบุคคลเดียวกับที่ปรากฏในภาพข่าวซีเอ็นเอ็น ที่ปรากฏตัวบนสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส

ภาพต้นฉบับ
ภาพต้นฉบับ
ชายคนดังกล่าวอยู่ที่ด้านหลัง
ชายคนดังกล่าวอยู่ที่ด้านหลัง