พรรคเพื่อแผ่นดิน ขู่ลาออกยกทีม

Home / ข่าวการเมือง / พรรคเพื่อแผ่นดิน ขู่ลาออกยกทีม

เพื่อแผ่นดิน จี้ นายกฯ ปรับ ชวรัตน์-โสภณ ออกครม. ไม่ทำจะให้พรรคลาออกจากตำแหน่ง อ้างรับไม่ได้เรื่องทุจริต

น.พ.อลงกต มณีกาศ ส.ส.นครพนม โฆษกพรรคเพื่อแผ่นดิน กล่าวว่า ถ้า นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี ไม่ปรับ นายชวรัตน์ ชาญวีรกูล รมว.มหาดไทย และ นายโสภณ ซารัมย์ รมว.คมนาคม ออกจากคณะรัฐมนตรี ส.ส.พรรคเพื่อแผ่นดินที่อยู่ในคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล (วิปรัฐบาล) ทุกคนจะลาออกจากตำแหน่ง

ทั้งนี้ เนื่องจากไม่รู้จะทำงานอยู่ไปทำไม ในเมื่อทั้งสองรัฐมนตรียังทำงานอยู่ก็ เหมือนไม่มีความผิด โดยเฉพาะเรื่องการทุจริตคอรัปชั่น

นอกจากนี้ ขอยืนยันว่าพรรคเพื่อแผ่นดินมีมารยาททางการเมือง เพราะก่อนการลงมติอภิปรายไม่ไว้วางใจ 1 วัน แกนนำพรรคได้บอกกล่าวไปทางนายกรัฐมนตรีว่าจะไม่โหวตให้รัฐมนตรีของพรรคภูมิใจไทยทั้ง 2 คนโดยการแสดงออกดังกล่าว เป็นการแสดงถึงการไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีที่สังคมทั่วไปสงสัยในการบริหารราชการแผ่นดิน เป้นกระบวนการใช้กลไกของรัฐสภาในการตรวจสอบ

พรรคเพื่อแผ่นดินยินดีสนับสนุนรัฐมนตรีคนใดก็ตามที่สามารถทำงานให้กับพี่น้องประชาชน แต่ต้องไม่มีการทุจริต ซึ่งถ้ามีการบริหารงานที่เกิดความผิดพลาด ท่ามกลางข้อครหาว่าทุจริต เพื่อแผ่นดินคงไม่สามารถสนับสนุนให้ทำหน้าที่ต่อไปได้ และส.ส.ทุกคน มีเอกสิทธิ์ที่สามารถยกมือสวนมติได้

อย่างไรก็ตาม หากมีการขับพรรคเพื่อแผ่นดิน หรือ ส.ส.ทั้ง? 14 คน ออกจากรัฐบาลจริง ทั้ง นายกฯ และแกนนำพรรคภูมิใจไทยก็ต้องตอบคำถามสังคมให้ได้ว่าการตรวจสอบรัฐมนตรีที่ทำหน้าที่ผิดพลาด มีความผิดอะไร