ทักษิณ ไร้ปัญหากับ ยูเออี

Home / ข่าวการเมือง / ทักษิณ ไร้ปัญหากับ ยูเออี

นพดล ปัด ทักษิณ มีปัญหากับสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

นายนพดล ปัทมะ ที่ปรึกษากฎหมาย พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่นายพนิช วิกิตเศรษฐ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ เปิดเผยว่า รัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) แจ้งให้ พ.ต.ท.ทักษิณ ห้ามเคลื่อนไหวทางการเมืองในยูเออีมาหลายเดือนแล้ว ว่า ไม่ทราบเรื่องนี้? แต่ พ.ต.ท.ทักษิณ ยังคงพำนักในยูเออีเป็นปกติเหมือนบ้านอีกหลังหนึ่ง

ทั้งนี้ ที่ผ่านมา พ.ต.ท.ทักษิณ ไม่ได้ยุ่งเกี่ยวกับการเมือง? ไม่ทราบว่ายูเออีคุยอะไรบ้าง แต่สะท้อนได้ว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ไม่ได้เคลื่อนไหวทางการเมืองและไม่ได้เป็นผู้ก่อการร้ายตามที่รัฐบาลพยายามกล่าวหา ซึ่งทางยูเออีคงจะรู้สึกรำคาญที่ทางรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่าง ประเทศของไทย และฝ่ายการเมืองไทยไปกดดันเรื่อง พ.ต.ท.ทักษิณ จึงตอบแบบปัดๆไป

ดังนั้น ยูเออีจึงไม่ได้มีปัญหาอะไรกับ พ.ต.ท.ทักษิณ ทีแรกทางกระทรวงการต่างประเทศคุยโวไว้ว่ายูเออีจะส่งตัว พ.ต.ท.ทักษิณกลับมาดำเนินคดีในไทย รวมทั้งหนังสือที่ส่งไปอินเตอร์โพลทั่วโลกนั้นก็ไม่มีประเทศใดให้ความร่วมมือ เพราะเขาทราบว่าเป็นเรื่องการเมือง และยังอยู่ในชั้นสอบสวนเท่านั้น แต่พรรคประชาธิปัตย์ก็ยังไม่หยุดไล่ล่า พ.ต.ท.ทักษิณ

กระทั่ง พ.ต.ท.ทักษิณ ต้องว่าจ้างทีมทนายจากต่างประเทศเพื่อรักษาสิทธิ ขอให้พรรคประชาธิปัตย์จำไว้ว่าคนไทยฆ่าได้แต่หยามไม่ได้ อย่ามารังแกกันให้มากเกินไป

อย่างไรก็ตาม เมื่อ 2-3 วันที่ผ่านมาตนได้คุยโทรศัพท์กับ พ.ต.ท.ทักษิณ ซึ่งกล่าวว่าการปรองดองที่แท้จริงจะสามารถทำให้รวมกันพัฒนาชาติไทยได้? ไม่ใช่ว่ามัดมือมัดเท้าทุบตีอย่างเดียว มันไม่เป็นธรรม