น้าหมู ค้านขยายถนนเขาใหญ่ เปิดเวทีขวาง

Home / ข่าวการเมือง / น้าหมู ค้านขยายถนนเขาใหญ่ เปิดเวทีขวาง
พงษ์เทพ กระโดนชำนาญ
พงษ์เทพ กระโดนชำนาญ

พงษ์เทพ กระโดนชำนาญ ตั้งเวทีระดมคนต้านสร้างถนน ยันประชาชนไม่เอา

นายพงษ์เทพ กระโดนชำนาญ ศิลปินเพื่อชีวิตชื่อดัง ในฐานะประธานมูลนิธิเขาใหญ่ พร้อม 5 องค์กรแนวร่วม ตั้งเวทีบริเวณกิโลเมตรที่ 10 ถนนธนะรัชต์ พร้อมนำเต็นท์มาตั้ง เพื่อเชิญชวนให้ผู้ที่คัดค้านการขยายถนนสู่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่มาพูดคุยและเรียกร้องให้กรมทางหลวงยุติการขยายถนน

นายพงษ์เทพ เปิดเผยว่า ขอเรียกร้องให้กรมทางหลวงหยุดการกระทำทั้งหมด เนื่องจากถนนธนะรัชต์ ที่มีป่า 2 ข้างทางถูกทำลายลงอย่างมาก โดยยังถือเป็นการทำลายชีวิตของผู้คนในพื้นที่ดังกล่าว และเห็นว่าการขยายถนนไม่มีความจำเป็นเลยสำหรับอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

ทั้งนี้ ตนอาศัยอยู่ในพื้นที่เขาใหญ่มาตลอดชีวิตพร้อมกับประชาชนจำนวนมาก ไม่ต้องการถนน 4 เลน หรือกี่เลนก็ตาม ประชาชนต้องการเพียงถนนเส้นเล็กๆ สะอาด เพื่อชื่นชมธรรมชาติ ที่สำคัญอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่เป็นมรดกโลกเป็นสมบัติของทุกคนทั่วโลก ไม่ใช่ของกรมทางหลวง ดังนั้นจึงควรฟังเสียงของประชาชน

อย่างไรก็ตาม ที่ผ่านมาบริเวณต้นไม้บริเวณรอบๆอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ถูกทำลายลงมาก ทั้งจากหน่วยงานราชการ จากการตัดถนนสาย 304 ผ่าอุทยานแห่งชาติทับลานที่เป็นส่วนหนึ่งของมรดกโลกเขาใหญ่ หรือการรุกรานของนายทุนกลุ่มผู้มีอิทธิพล ดังนั้น ตนจึงขอเชิญชวนให้ผู้ที่รักธรรมชาติ รักเขาใหญ่มาช่วยกันหยุดยั้งการทำลายอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่และการขยายถนนในครั้งนี้