ทักษิณ ทวิตแขวะ อนุพงษ์แค่นร.ท้ายแถว

Home / ข่าวการเมือง / ทักษิณ ทวิตแขวะ อนุพงษ์แค่นร.ท้ายแถว

คุยเคยช่วยให้เป็น ผบ.พล 1 อัดอย่าผูกขาดความจงรักภักดี

9 มิย. พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตรอดีตนายกรัฐมนตรี โพสต์ข้อความผ่านเว็บไซต์ทวิตเตอร์มีใจความดังนี้ “จันทร์ที่ผ่านมาอนุพงษ์ประชุมนายทหารหน่วยขึ้นตรงได้ กล่าวหาว่าผมไม่จงรักภักดีเลยนำไปสู่การปราบประชาชนฟังแล้วแทบไม่น่าเชื่อ ว่าเป็นตท.๑๐ด้วยกัน”

“เมื่อมีนายทหารถามว่าทำไมต้องเป็นทหารที่ต้องไปปราบประชาชน ทำไมตอนเสื้อเหลืองทหารไม่ปราบ อนุพงษ์บอกว่ารัฐบาลก่อน(สมัคร,สมชาย)ใช้ตำรวจไม่ใช้ทหาร”

“ฟังแล้วเป็นไง ต้องตอบว่าโถป๊อกเอ๋ยเอ็งมันนักเรียนท้ายแถว? เพิ่งเป็นนายพลตอนผมเป็นนายกฯ เป็นปีเดียวก็ถูกประยุทธวิ่งเตะ ผมต้องอุ้มหนีมาเป็นผบ.พล๑ เอ็งจะมาจงรักภักดีกว่าเพื่อนร่วมรุ่นอย่างไรเรียนมา ด้วยกันวิ่งไปตระโกน”ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์”ไปด้วยกัน ปฏิญาณตนด้วยกันทุกวันก่อนเข้าเรียน”

“พูดได้อย่างไรว่ารัฐบาลสมัคร,สมชายไม่ใช้ทหาร คุณสมัครเขาตั้งเอ็งเป็นประธานตอนประกาศพรก.เอ็งก็มีแต่ประชุมรำวงไม่ทำอะไร ตอนสมชายเอ็งชวนไอ้ตุ้ย ไอ้ธรและทอ.ตร.ใส่คอแบะออกมาบอกให้นายกฯลาออกทั้งที่ การสลายม๊อบเป็นไปตามหลักสากลแล้ววันี้เอ็งให้ทหารยิงประชาชนด้วsniperหัว แบะปล่อยให้มีการเผา”

“ทหารไม่ยอมให้รถดับเพลิงเข้าไปดับแล้วจับใครก็ไม่ได้ จับแต่ชาวบ้านที่มาร่วมชุมนุม สรุปอย่าผูกขาดความจงรักภักดีพระเจ้าอยู่หัวฯเป็นของคนไทยทุกคน ทำหน้าที่ให้ดีมีก่อนเกษียณเก็บเงินที่แดงช่วยหาไว้ ใช้ปั้นปลายชีวิตให้มีความสุขเถอะอย่าทำบาปต่อเลยแค่ร่วมฆ่าประชาชนกับ อภิสิทธิ์สุเทพก็หนักแล้ว”

“วันนี้บางคนอาจคิดว่าผมโมโหอะไรมา ไม่ได้โมโหผมใช้คำพูดจากเพื่อนถึงเพื่อน ความจริงผมรู้มาทันทีท่ีประชุมจบเพราะผู้เข้าร่วมประชุมเขาไม่พอใจโทรมา”