พล.อ.สนธิ เผยเบื้องหลังร่วมรัฐบาล

Home / ข่าวการเมือง / พล.อ.สนธิ เผยเบื้องหลังร่วมรัฐบาล

โวพร้อมลงเลือกตั้งสมัยหน้า ไม่หวั่นเสื้อแดงลงใต้ดิน

11 มิ.ย. ที่วิทยาลัยป้องกันราชอาณาจักร พล.อ.สนธิ บุญยรัตกลิน แกนนำพรรคมาตุภูมิ กล่าวถึงการเข้าร่วมรัฐบาลของพรรคมาตุภูมิ ว่า พรรคมีนโยบายของอยู่แล้ว โดยมองว่าสถานการณ์ของบ้านเมืองเป็นปัญหาที่สำคัญ ซึ่งพรรคมีนโยบายเร่งด่วนในเรื่องความขัดแย้งและปัญหาความเหลื่อมล้ำทางสังคม ที่ต้องช่วยกันทำให้กลับเข้าสู่ความสงบเดิม

ทั้งนี้ กรณีการดึง ส.ส.พรรคเพื่อแผ่นดินมาเข้าร่วมนั้น พรรคมาตุภูมิมีความสัมพันธ์ใกล้ชิดกันกับพรรคเพื่อแผ่นดินอยู่แล้ว ส.ส.พรรคเพื่อแผ่นดินจะมาร่วมหรือไม่ขึ้นอยู่กับกติกาของกกต. ถ้ามีใครสมัครใจจะเข้ามาก็ไม่ขัดข้อง

ต่อข้อซักถามที่ว่า การเข้าร่วมรัฐบาลในช่วงที่เกิดปัญหาระหว่างพรรคร่วมรัฐบาลจำทำให้เกิดปัญหาในเรื่องภาพลักษณ์และส่งผลต่อการเลือกตั้งในสมัยหน้าหรือไม่ พล.อ.สนธิ ตอบว่า การเข้าร่วมกับรัฐบาลต้องดูมติของพรรคว่าเห็นด้วยหรือไม่ จากการหารือกันแล้ว สมาชิกส่วนใหญ่เห็นด้วยกับการเข้าร่วมรัฐบาล ซึ่งส่วนตัวพร้อมสำหรับการลงเลือกตั้งในครั้งหน้าอย่างแน่นอน

อย่างไรก็ดี กรณีการรวมตัวของกลุ่มคนเสื้อแดงเพื่อเดินเกมใต้ดิน หากรัฐบาลมีมาตรการการใช้กฎหมายอย่างจริงจัง ก็ไม่น่ากังวล โดยในสถานการณ์ของโลกในยุคปัจจุบัน การไปดำเนินการใต้ดินไม่ใช่เรื่องง่ายเหมือนเมื่อก่อน ประชาชนส่วนใหญ่ก็ไม่ได้เห็นด้วย ขณะเดียวกันเชื่อว่าเงื่อนไขของการปลุกกระแส ทำให้เกิดสถานการณ์ใต้ดินในเวลานี้ยังไม่เพียงพอ

เรียบเรียงข่าวโดย MThai News