ปชป.เชื่อ ทักษิณ ซื้อส.ส.ล้มโหวตงบฯ

Home / ข่าวการเมือง / ปชป.เชื่อ ทักษิณ ซื้อส.ส.ล้มโหวตงบฯ

นายจุติ ไกรฤกษ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร

ยันเสียงไร้ปัญหาโหวตงบฯ

จากกรณีที่มีกระแสข่าวว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ทุ่มเงินซื้อตัว ส.ส.เพื่อโหวตล้มร่าง พ.ร.บ.งบประมาณ นั้น นายจุติ ไกรฤกษ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร หรือไอซีที รองประธานคณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาร่าง พ.ร.บ.งบประมาณฯกล่าวถึงเรื่องนี้ว่า พอถึงเวลานั้นก็จะรู้เองว่าเป็นอย่างไร ถ้าหากงบประมาณวาระ 2 และ 3 ไม่ผ่านขึ้นมาจริงๆก็เชื่อว่านายกรัฐมนตรี จะตัดสินใจยุบสภาและไปเลือกตั้งใหม่ อย่างไรก็ตามถ้าตนเป็น พ.ต.ท.ทักษิณก็จะทำเช่นเดียวกัน เพราะจะถูกกว่าการไปจ้างคนให้มาชุมนุมเคลื่อนไหวซะอีก อีกทั้งไม่มีใครตายด้วย แต่บังเอิญว่าตนไม่ใช่ พ.ต.ท.ทักษิณ และก็ไม่ได้คิดชั่ว คิดแต่สิ่งดีให้กับบ้านเมือง

และเมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า พ.ต.ท.ทักษิณจะทำสำเร็จหรือไม่ นายจุติกล่าวว่า “เอาง่ายๆ จรวดที่ยิงใส่วัดพระแก้ว ยังยิงไม่สำเร็จไปติดสายไฟฟ้า เชื่อว่าบ้านเมืองมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์จริง แล้วพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงศักดิ์สิทธิ์”

ด้านนาย วิทยา แก้วภราดัย ประธานคณะกรรมการประสานงาน (วิป) พรรคร่วมรัฐบาล ก็กล่าวยืนยันว่ารัฐบาลไม่มีปัญหาเสียงลงมติสนับสนุนร่าง พ.ร.บ.งบประมาณ ให้ผ่านสภาในวาระ 2และ3 เพราะขณะนี้เท่าที่นับไว้อย่างอ่อนๆ เสียงส.ส.รัฐบาลจะอยู่ที่ 268 เสียง ตัดรัฐมนตรีและประธานในที่ประชุมออก 24 เสียง ก็จะเหลือ 244 เสียง ถือว่าเกินครึ่งอยู่หลายเสียง ที่สำคัญคือการโหวตร่าง พ.ร.บ.งบประมาณ กำหนดให้นับเสียงข้างมากเป็นหลัก ดังนั้นเสียงที่โหวตไม่จำเป็นที่จะต้องให้ได้เสียงเกินกึ่งหนึ่งคือ 238 เสียง จึงมั่นใจว่าไม่มีปัญหา

เรียบเรียงข่าวโดย Mthai news