นายกฯ ย้ำแผนปรองดอง ไม่มีฮั้วทางการเมือง

Home / ข่าวการเมือง / นายกฯ ย้ำแผนปรองดอง ไม่มีฮั้วทางการเมือง

นายกฯ ย้ำแผนปรองดอง ไม่มีฮั้วทางการเมือง

นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี กล่าวในรายการเชื่อมั่นประเทศไทย กับนายกฯ อภิสิทธิ์ ถึงการเดินหน้าแผนปรองดองแห่งชาติ ว่า เมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา รัฐบาลได้เริ่มเดินหน้าแผนปรองดองแล้ว นับตั้งแต่มีการทำบุญประเทศไทย ตลอดจนแต่งตั้งคณะทำงานต่างๆ เข้าทำหน้าที่ตามโรดแมป 5 ข้อ พร้อมยืนยันว่าเป้าหมายของแผนปรองดองจะเป็นการนำประเด็นที่เป็นความขัดแย้ง และทำให้บ้านเมืองบอบช้ำ มาเป็นประเด็นของการปรองดอง เพื่อหลอมรวมจิตใจของคนไทย รวมไปถึงการแก้ไขปัญหาความเลื่อมล้ำทางสังคม

?ไม่ใช่เรื่องการปรองดองกับผู้ก่อการร้าย หรือฮั้วทางการเมือง แต่เป็นการตอบโจทย์โดยนำประเทศสู่ความสมัครสมานสามัคคี ใครทำให้บ้านเมืองเสียหาย ก็บังคับใช้กฎหมายอย่างเคร่งครัด เคารพกระบวนการยุติธรรม ไม่มีนโยบายติดตามไล่ล่าคนที่มาชุมนุมด้วยความสงบ แต่จะทำอย่างไรให้คนเหล่านี้ สามารถอยู่ร่วมกับคนอื่นได้? นายกรัฐมนตรี กล่าว

นายอภิสิทธิ์ กล่าวด้วยว่า การเดินหน้าแผนปรองดองฯ ทั้ง 5 ข้อ จำเป็นต้องได้รับการมีส่วนร่วมจากประชาชนทุกภาคส่วน พร้อมยืนยันว่าในการจัดระดมความคิดเห็นต่างๆ ของแต่ละภาคส่วนในสังคม รัฐบาลจะทำหน้าที่เพียงสนับสนุนโดยไม่เข้าไปข้องเกี่ยวหรือแทรกแซง

โดยทีมข่าว Mthai