พร้อมพงษ์ แฉโดนสารพัดวิชามาร ต้านลงพื้นที่สอบเขาแพง

Home / ข่าวการเมือง / พร้อมพงษ์ แฉโดนสารพัดวิชามาร ต้านลงพื้นที่สอบเขาแพง

เตรียมยื่นหนังสือจี้นายกฯจัดการ หากเพิกเฉยเล็งเอาผิดด้วย

หลังจากที่ ส.ส.ฝ่ายค้านลงพื้นที่ไปตรวจสอบที่ดินเขาแพง อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี นายพร้อมพงศ์ นพฤทธิ์ โฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวว่าตนโดนวิชามารขัดขวางหลากหลายวิธี ถูกตามตั้งแต่ลงสนามบิน โดยแก๊งมอเตอร์ไซด์ตามไปถึงร้านอาหาร มีการจัดตั้งกลุ่มบุคคลโดยผู้มีอิทธิพล บางคนมาจากจ.นครศรีธรรมราช มีการปลุกระดมผ่านวิทยุชุมชนก่อนหน้าเดินทางลงไป 1 วัน? และเมื่อเดินทางผ่านเข้าไปก็พบว่ามีการเอารั้วไปกัน และอีกเส้นทางหนึ่งก็มีการขุดหลุมลึกประมาณ 2 เมตร เพื่อไม่ให้รถของคณะฝ่ายค้านเข้าไป พร้อมทั้งเอาป้ายระบุว่าที่ “ส่วนบุคคลห้ามเข้า” ทั้งๆที่เป็นที่สาธารณะ นอกจากนี้ยังมีการใช้รถหาเสียงมาประกาศข่มขู่ว่าจะเผาโรงแรมที่พักของคณะ พรรคเพื่อไทยที่ลงพื้นที่ด้วย

?รัฐบาลปิดกั้นสื่อที่อยู่ตรงข้ามรัฐบาล แต่นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ กลับสนับสนุนวิทยุชุมชนที่เชียร์นายอภิสิทธิ์โดยปลุกระดมเพื่อไม่ให้พวกเรา ขึ้นไปที่ดินของนายแทน เทือกสุบรรณ” นายพร้อมพงศ์ กล่าว

อย่างไรก็ตาม จากการที่ลงพื้นที่ พบว่ามีปัญหาจริงๆ การออกสค.1 น่าจะไม่ชอบด้วยกฎหมาย มองเห็นทะเลทั้ง 2 ด้าน และมองเห็นป่าอุดมสมบูรณ์ การถือครองที่ดินเป็นลักษณะของป่าอยู่ นอกจากนี้ ยังมีข้อมูล นายธูป ภู่ไพบูลย์ ซึ่งเป็นเจ้าของที่ดิน ติดกับของนายแทน เทือกสุบรรณ ระบุว่า ยังมีของนักการเมืองระดับแกนนำพรรคประชาธิปัตย์อีกหลายคน จึงอยากให้นายกฯตั้งคณะกรรมการสอบลักษณะเดียวกับกับกรณที่ดินเขายายเที่ยง โดยในวันพรุ่งนี้ (14 มิ.ย.)จะไปยื่นหนังสือถึงนายกรัฐมนตรีจัดการเพิกถอนที่ดินเพราะผิดกฎหมายชัดเจน และต้องเอาผิดต่อคนที่มีส่วนเกี่ยวข้องทั้งหมด และถ้าหากนายอภิสิทธิ์เพิกเฉยไม่ดำเนินการใดๆ จะร้องเอาผิดต่อนายอภิสิทธิ์ข้อหาละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ด้วย

เรียบเรียงข่าว โดย Mthai news