แม้ว โต้ข่าว ซื้อสส.ล้มพรบ.งบฯปี 54

Home / ข่าวการเมือง / แม้ว โต้ข่าว ซื้อสส.ล้มพรบ.งบฯปี 54

?นพดล? ปัด ?ทักษิณ? ไม่เคยคิดจ้าง ส.ส. พรรคร่วม คว่ำร่างพ.ร.บ. งบประมาณ

เมื่อวันที่ 14 มิ.ย. ที่พรรคเพื่อไทย นาย นพดล ปัทมะ ที่ปรึกษาฝ่ายกฏหมายของพ.ต.ท. ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่ ส.ส. พรรคประชาธิปัตย์ ออกมาระบุว่าพ.ต.ท.ทักษิณ จ้าง ส.ส. พรรคร่วมรัฐบาลโหวตเพื่อคว่ำร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปี 2554 นั้น ตนขอปฏิเสธอย่างสิ้นเชิงว่าพ.ต.ท.ทักษิณไม่มีแนวคิดที่จะซื้อตัวส.ส.พรรค ร่วมตามที่ถูกกล่าวหา และ ตนไม่อยากให้รัฐบาลที่ต้องการความปรองดองของ คนในชาติออกมากล่าวหาคนอื่นโดยนำข้อมูลเท็จมากล่าวอ้าง

ถ้าพรรคร่วมรัฐบาลโหวตคว่ำพ.ร.บ.งบประมาณฯจริง ก็ต้องไปดูที่รัฐบาล เองเพราะอาจจัดสรรค์เรื่องผลประโยชน์ไม่ลงตัว ไม่ควรมาโทษพ.ต.ท.ทักษิณ? ดังนั้น จึงขอเรียกร้องให้ รัฐบาลนำความจริงมาพูดถ้าต้องการ สมานฉันท์

ส่วนเรื่องที่ นายเทพไท เสนพงษ์ โฆษกประจำหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ออกมาระบุว่าองค์กรสิทธิมนุษยชน ทั้งในและ ต่างประเทศกดดันให้รัฐบาลยกเลิกพ.ร.ก.ฉุกเฉินเพราะจบริษัทล็อบ บี้ยิสต์ของพ.ต.ท.ทักษิณ ให้ข้อมูลผิดนั้นตนขอปฏิเสธว่าการจ้างบริษัท ล็อบบี้ยิสต์ ของพ.ต.ท. ทักษิณ ไม่ได้ต้องการทำร้ายประเทศไทย โดยองค์กรสิทธิ์ สามารถหาข้อมูลได้เองจากสาขาขององค์กรณ์ของเขา และองค์กรณ์สิทธิ์ฯไม่เชื่อข้อมูลจากที่อื่นอยู่แล้ว

ดังนั้น จึงอยากเรียกร้องให้รัฐบาลและพรรคประชาธิปัตย์ ว่า ควรเข้าใจการทำงานขององค์กรณ์ระหว่างประเทศ ไม่ควรมากล่าวหา พ.ต.ท. ทักษิณ