จตุพร โต้ เสื้อแดงไม่เอานิรโทษกรรม

Home / ข่าวการเมือง / จตุพร โต้ เสื้อแดงไม่เอานิรโทษกรรม

แขวะ รัฐบาลหวังออกกฎหมายช่วยพวกตนเอง

15มิ.ย. นายจตุพร? พรหมพันธุ์ ส.ส.พรรคเพื่อไทย และแกนนำนปช.ได้เดินทางมาที่ศาลอาญารัชดาเพื่อมาให้กำลังใจแกนนำนปช.คนอื่นๆที่จะถูกควบคุมตัวและเจ้าพนักงานจะนำมายื่นคำร้องฝากขังต่อศาลในวันนี้? ซึ่งนายจตุพร เปิดเผยว่า วันนี้เดินทางมาเพื่อให้กำลังใจผู้ต้องหาที่เป็นคนเสื้อแดง โดยพนักงานจะส่งมายื่นคำร้องต่อศาลอาญาเพื่อฝากขัง 11 คน ข้อหาก่อการร้าย

ทั้งนี้? สำหรับการนิรโทษกรรม ไม่ใช่ข้อเรียกร้องของคนเสื้อแดง แต่เป็นช่องทางของรัฐบาลในการออกกฎหมายเพื่อช่วยพรรคพวกตัวเอง ในคดีร่วมกันฆ่าประชาชน? เปรียบเหมือนการเอากุ้งฝอยไปแลกกับปลากระพง โดยกุ้งฝอยก็เหมือนกับคดีของคนเสื้อแดงที่เดินทางมาร่วมชุมนุม ส่วนปลากระพง ก็คือรัฐบาลที่มีความผิดฐานที่ร่วมกันฆ่าประชาชน ดังนั้น ขอยืนยันว่าคนเสื้อแดงไม่ได้ขอรับการนิรโทษกรรม

อย่างไรก็ดี ผู้ที่จะได้ประโยชน์จากการนิรโทษกรรมก็คงหนีไม่พ้นพวกพ้องของรัฐบาล อาทิ นายธาริต เพ็งดิษฐ์ อธิบดีดีเอสไอ ที่มีหน้าที่เป็นคณะกรรมการ ฉอศ.? จึงขอเรียกร้องรัฐบาลว่าอย่าเอาประชาชนมาบังหน้า เนื่องจากจะเป็นเหมือนสมัยรัฐบาลเผด็จการที่ใช้อำนาจบริหารออกกฏหมายเพื่อนิรโทษ กรรมตัวเองในการสั่งฆ่าประชาชน สิ่งรัฐบาลต้องทำขณะนี้คือการหยุดไล่ล่าประชาชน? ที่ไม่ใช่แนวทางการปรองดอง แต่เป็นการปองร้าย

เรียบ เรียงข่าวโดย Mthai news