สุเทพ ยันซื้อไทยคมคืน เพื่อความมั่นคง

Home / ข่าวการเมือง / สุเทพ ยันซื้อไทยคมคืน เพื่อความมั่นคง

โต้ เปล่าปลุกกระแสชาตินิยมหาเสียง

นายสุเทพ เทือกสุบรรณ รองนายกรัฐมนตรี เปิดเผยถึงกรณีการซื้อคืนดาวเทียมไทยคมว่า ความพยายามของรัฐบาลที่จะซื้อคืนดาวเทียมไทยคม ไม่เกี่ยวข้องกับการไล่ล่าใคร

ทั้งนี้ ดาวเทียมไทยคมก็ไม่ใช่ของพ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เพราะมีการขายให้เทมาเสกแล้ว?? สำหรับการปลุกกระแสชาตินิยม หรือต้องการสร้างคะแนนเสียงให้พรรคประชาธิปัตย์ ไม่เข้าใจเหมือนกันว่ามาเกี่ยวโยงกันอย่างไร

ส่วนปัญหาของดาวเทียมไทยคม? เกิดจากเหตุทางการเมือง ที่มีการเผยแพร่สถานีโทรทัศน์ผ่านดาเทียมพีเพิลชาแนลโดยผ่านสัญญาณดาวเทียม ไทยคม? ที่ชี้ให้เห็นว่า กลุ่มคนเสื้อแดงใช้สัญญาณดาวเทียมเป็นเครื่องมือในการให้ข้อมูลบิดเบือนปลุกระดมประชาชน? หากมีแค่คนฟังหน้าเวทีหมื่นกว่าคนไม่ค่อยเท่าไหร่ แต่เมื่อมีการถ่ายทอดสดมีปัญหากระทบต่อความมั่นคงของประเทศ

อย่างไรก็ตาม? เมื่อรัฐบาลขอความร่วมมือสถานีดาวเทียมไทยคมตัดสัญญาณ ก็ไม่ใช่เรื่องง่าย โดยสุดท้ายก็ยอมทำตามพรก.ฉุกเฉิน?? และเป็นที่มาของคนเสื้อแดงบุกรุกสถานีไทยคม? ซึ่งจะเห็นว่าการใช้สัญญาณดาวเทียมมีทั้งผลบวกและลบ

ขณะเดียวกัน แนวทางการซื้อคืน ทราบว่า นายกรณ์ จติกวณิช รมว.คลัง? และนายศิริโชค โสภา? ได้เดินทางไปเจรจากับเทมาเสก ที่สิงคโปร์ เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา

เรียบ เรียงข่าวโดย Mthai news