จาตุรนต์ ทวิตอัด รัฐบาลปรองดองจอมปลอม

Home / ข่าวการเมือง / จาตุรนต์ ทวิตอัด รัฐบาลปรองดองจอมปลอม

จาตุรนต์ ทวิตอัด รัฐบาลปรองดองจอมปลอม

หลังเข้ารับทราบข้อกล่าวหาฝ่าฝืน พรบ.ความมั่นคง? นายจาตุรนต์ ฉายแสง อดีตรักษาการหัวหน้าพรรคไทยรักไทย ทวิตข้อความใเว็บไซต์ทวิตเตอร์ แสดงความคิดเห็น โดยมีข้อความว่า

ผมไปรับทราบข้อกล่าวหาฝ่าฝืนพรบ.ความมั่นคงเข้าไปในพื้นที่ที่กำหนดเรียบร้อยแล้วโดยได้ปฏิเสธข้อกล่าวทั้งหมดและขอให้การในชั้นศาล

ผมได้ให้ความเห็นแก่ผู้สื่อข่าวไปด้วยเกี่ยวกับการปรองดองที่รัฐบาลกำลังโฆษณาอยู่ คงเป็นข่าวตามสื่อต่างๆอยู่บ้าง

หลัง จากรับทราบข้อกล่าวหาเมื่อเช้าแล้วก็ยิ่งได้ข้อมูลเพิ่มขึ้นจากหลายๆที่ว่า มีการข่มขู่คุกคามคนเสื้อแดงที่ร่วมชุมนุมอย่างหนักในหลายๆจังหวัด

ผู้ ไดรับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเกรงว่าหากไปให้ข้อมูลกับองค์กรใดแล้ว หากเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงรู้เข้าจะสั่งให้ตั้งข้อหาฝ่าฝืนพรก.

คนจำนวนมากไม่กล้ามาเป็นพยานเพราะกลัวติดคุกเสียเอง คนทำร้ายประชาชนและคนสั่งจึงมีโอกาสลอยนวลสูงมาก คุณคณิตก็คงทราบดีในข้อนี้

ทราบ ว่ามีคนเสื้อแดงจำนวนไม่น้อยที่หลบซ่อนตัวอยู่หรือหนีไปต่างประเทศทั้งๆที่ ไม่ถูกตั้งข้อหา และก็ดูจะมีเหตุผล เขากลัวจะโดนหนักกว่าอ.สุธาชัย

แกน นำในต่างจังหวัดนอกจากกลัวการตั้งข้อหาแบบตามอำเภอใจแล้วยังกลัวการถูกสั่ง เก็บด้วย นี่คือบรรยากาศจริงภายใต้การปรองดองจอมปลอมของรัฐบาล

การ ที่รัฐสามารถเลือกจะตั้งข้อหาผู้ชุมนุมคนใดหรือไม่ก็ได้ตามใจชอบเท่ากับรัฐ สามารถกำหนดรูปคดีและพยานหลักฐานได้ การนิรโทษผู้ชุมนุมจึงไม่เกิด

ถ้า รัฐบาลยังใช้อำนาจเลือกดำเนินคดีตามอำเภอใจและเพื่อประโยชน์ทางคดีต่อตน เองอย่างที่เป็นอยู่ ทั้งการปรองดองและความยุติธรรมย่อมไม่เกิดขึ้น

เรียบเรียงข่าวโดย Mthai News