วีระงง 10ล้านในบัญชี โอนเข้าได้ไง?

Home / ข่าวการเมือง / วีระงง 10ล้านในบัญชี โอนเข้าได้ไง?

เมียหมอเหวง ยัน 1.4ล้านลูกหนี้โอนค่าที่ดิน ไม่ใช่ท่อน้ำเลี้ยงตามที่ศอฉ.อ้าง

เช้าวันนี้(17มิ.ย.)ที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ กลุ่มคนเสื้อแดงและญาติๆของผู้ต้องหาทยอยเดินทางมาให้กำลังใจแกนนำทั้ง 5 คน คือ นายวีระ มุสิกพงศ์ นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ นายนิสิต สินธุไพร นายสมบัติ นาคทอง(เจ๋ง ดอกจิก) และนายภูมิกิตติ สุขจินดาทอง หรือวิภูแถลง พัฒนภูมิไทย แต่เจ้าหน้าที่อนุญาติให้เฉพาะญาติและครอบครัวของแกนนำเข้าเยี่ยมเป็นเวลา 15 นาที

ซึ่งหลังจากที่เสร็จจากการพูดคุยเยี่ยมแกนนำ นางศรีวิไล ปะสุตานนท์ ภรรยานายวีระ ก็กล่าวถึงเงินจำนวน 10 ล้านบาทที่โอนเข้าบัญชีของนายวีระ ตามที่ศอฉ.ได้ตรวจสอบและพบว่าอาจเกี่ยวพันสนับสนุนการชุมนุมนั้น จากการพูดคุยกับนายวีระ เขารู้สึกแปลกใจที่เงินจำนวนดังกล่าวถูกโอนเข้าบัญชีมาได้อย่างไร จึงได้สั่งให้ตนไปตรวจสอบที่มาของเงินดังกล่าว พร้อมพูดติดตลกว่าจะให้เธอไปเบิกออกมาใช้ทันทีหากมีเงินจำนวนนั้นจริง

ขณะที่ นางธิดา ถาวรเศรษฐ์ ภรรยา น.พ.เหวง โตจิราการ ชี้แจงถึงเงินจำนวน 1.4 ล้านบาทที่ถูกโอนเข้าบัญชีระหว่างมีการชุมนุมว่า สามีได้สั่งให้ตนไปเตรียมเอกสารเพื่อชี้แจงกับ ศอฉ. ยืนยันไม่ใช่เงินที่ใช้เพื่อเคลื่อนไหวชุมนุม แต่เป็นเงินลูกหนี้รายหนึ่งซื้อขายที่ดินเมื่อหลาย 10 ปีก่อนนำมาชดใช้ให้หลังจากถูกฟ้องร้องบังคับชำระหนี้ เงินดังกล่าวถูกโอนช่วงมีการชุมนุมพอดี จึงเป็นเหตุให้ต้องสงสัยว่าเป็นเงินจากท่อน้ำเลี้ยง ส่วนเรื่องความเป็นอยู่ของสามีตนก็ยังรู้สึกหนักใจเรื่องห้องคุมขัง เนื่องจากมีพื้นที่แคบ มีห้องน้ำในตัว และอยู่ในสภาพแวดล้อมนักโทษเด็ดขาด จึงอาจมีปัญหาเรื่องความปลอดภัย อย่างไรก็ตามยังให้กำลังใจสามีมาโดยตลอด

“เป็นห่วงอยู่เรื่องเดียว คือกลัวผู้คุมจะตีตรวนหมอเหวงพร้อมแกนนำ นปช.ที่ถูกควบคุมในข้อหาก่อการร้าย เพราะระเบียบเรือนจำจะต้องตีตรวนผู้ต้องหาในคดีอุกฉกรรจ์ หลังการผัดฟ้องฝากขังครั้งที่ 2? นางธิดา กล่าว

เรียบเรียงข่าวโดย Mthai news