สุเทพ อ้างรายงานสับสน ท่อนํ้าเลี้ยงแค่ 83 ราย

Home / ข่าวการเมือง / สุเทพ อ้างรายงานสับสน ท่อนํ้าเลี้ยงแค่ 83 ราย


สุเทพยันท่อน้ำเลี้ยงเสื้อแดงมี 63 ราย (18-06-10)

สุเทพ ปัดไม่มีใบสั่งให้ปปง. กลั่นแกล้งใคร ยันตรวจสอบกลุ่มคนมีเอี่ยวเสื้อแดงชุมนุม

18 มิย. นายสุเทพ เทือกสุบรรณ รองนายกรัฐมนตรีด้านความมั่นคง กล่าวถึงกรณีที่ นายจตุพร พรหมพันธุ์ ส.ส.สัดส่วน พรรคเพื่อไทย และแกนนำกลุ่มคนเสื้อแดง เปิดเผยว่า การจัดทำบัญชีผู้ที่สนับสนุนกลุ่มคนเสื้อแดงจากเดิม 86 คน เหลือเพียง 83 คนนั้น เพราะมีการวิ่งเต้นว่า? นายจตุพร พยายามพูดให้รัฐบาลเสียหายอย่างต่อเนื่อง โดยการที่ กลุ่มคนเสื้อแดง ที่ถูกจำคุก ถูกทำร้ายร่างกายนั้น ก็ไม่มีความเป็นไปได้ และไม่มีการตบทรัพย์แต่อย่างใด คำพูดของ นายจตุพร มีเจตนาให้บ้านเมืองเสียหาย โดยการรับฟังเพื่อตรวจสอบนั้น ตนจะรับฟังเสียงของประชาชน แต่ไม่เชื่อ นายจตุพร

ทั้งนี้ เรื่องที่ศอฉ. ทำรายงานลับ 83 บุคคลผู้สนับสนุนกลุ่มคนเสื้อแดงถึงนายกรัฐมนตรีนั้น ตนไม่ทราบ ส่วนรายชื่อที่ลดลงจาก 86 ราย เหลือ 83 ราย เนื่องจากเกิดความสับสนของเจ้าหน้าที่? ทำให้มีรายชื่อซํ้ากัน

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ ปปง. ไม่ได้กลั่นแกล้งผู้ใดในการจัดทำบัญชีการให้เงินสนับสนุนกลุ่มคนเสื้อแดง โดยหากผู้ใดรู้สึกว่าถูกกลั่นแกล้งก็แจ้งที่ ปปง. ได้ ซึ่งเชื่อว่าจะมีการตรวจสอบถึงบุคคลจำนวนมาก ที่จ่ายเงินผ่านเครือข่ายที่จะรับผิดชอบ และเชื่อว่าเจ้าหน้าที่ไม่ได้โอนเงินเข้าบัญชีแกนนำ เพื่อสร้างสถานการณ์กรณีดังกล่าวจะให้ความเป็นธรรมได้ ขอยืนยันว่าปัจจุบัน ไม่มีใบสั่งให้ปปง. ดำเนินการใดๆ

เรียบเรียงข่าวโดย Mthai News