ข่าวสดวันนี้ ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ยุบพรรคอนาคตใหม่

ประมวลภาพ มวลชนรวมตัวให้กำลังใจ หลังพรรคอนาคตใหม่ถูกยุบ

Home / ข่าวการเมือง / ประมวลภาพ มวลชนรวมตัวให้กำลังใจ หลังพรรคอนาคตใหม่ถูกยุบ

ประเด็นน่าสนใจ

  • พร้อมตั้งคณะอนาคตใหม่ เดินหน้าทำสังคมเดินหน้าไปข้างหน้า
  • อนาคตใหม่เป็นมากกว่าพรรคการเมือง เชื่อสังคมต้องลุกเป็นไฟ

หลังจากที่วันนี้ ((21 ก.พ. 62)) ศาลรัฐธรรมนูญได้มีการวินิจฉัย กรณีนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ให้พรรคกู้เพื่อใช้ในการดำเนินกิจการของพรรค 191ล้านบาท เข่าข่ายผิด พรป.พรรคการเมือง มาตรา 72 และ มาตรา 66

ก่อนที่ศาลจะมีคำตัดสินให้ยุบพรรคอนาคตใหม่ และตัดสิทธิ์กรรมการบริหารพรรคเป็นเวลา 10 ปี ส.ส. ที่เหลือสามารถไปหาพรรคสังกัดใหม่ได้ภายใน 60 วัน

โดยให้เหตุผลว่า การกู้ยืมเงินของพรรคอนาคตใหม่ จากนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ไม่เป็นไปตามปกติวิสัย ของการคิดดอกเบี้ยที่ต่ำกว่าปกติทางการค้า ประกอบกับมีแก้สัญญาให้คิดดอกเบี้ยเป็นรายปี ทั้งที่เงินกู้ยืมเป็นเงินจำนวนมาก ส่งผลให้เกิดการครอบงำบงการพรรคการเมืองได้นั้น

ทำให้เวลาต่อมา มวลชนที่สนับสนุนพรรคอนาคตใหม่ได้เดินทางมารวมตัวกันที่บริเวณหน้าสำนักงานพรรคอนาคตใหม่ อาคารไทยซัมมิททาวเวอร์ ถ.เพชรบุรีตัดใหม่ เป็นจำนวนมาก เพื่อให้กำลังใจนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ และคณะกรรมการบริหารพรรคที่ถูกศาลตัดสิทธิ์ทางการเมืองเป็นเวลา 10 ปี ดังกล่าว

จากนั้นนายธนาธร ก็ได้แถลงเปิดใจหลังถูกศาลวินิจฉัยตัดสินยุบพรรคอนาคตใหม่ในครั้งนี้ ว่า ในฐานะหัวหน้าพรรคขอโทษประชาชนทุกคนที่ไม่สามารถทำตามสัญญาได้ แต่ก็อยากบอกกับผู้มีอำนาจว่า หลังจากนี้อนาคตใหม่จะเดินหน้าต่อ สังคมจะลุกเป็นไฟ

และขอประกาศตั้งคณะอนาคตใหม่เพื่อรณรงค์อุดมการณ์เดิมและทำสังคมให้ก้าวไปข้างหน้า เพราะ พรรคอนาคตใหม่เป็นมากกว่าพรรคการเมืองแล้ว ไม่ว่าจะถูกเหยียบย่ำเท่าไหร่จะยังคงเดินหน้าทางการเมืองต่อไป โดยเฉพาะการเลือกตั้งท้องถิ่นที่ได้ตั้งเป้าไว้ เชื่อว่า ส.ส. พรรคอนาคตใหม่ จะสานต่อความคิด นโยบายของพรรคต่อ โดยไม่ยอมหมดไฟ

บทความแนะนำ