ข่าวสดวันนี้ ยุบพรรคอนาคตใหม่ เฟซบุ๊กนายกรัฐมนตรี

เพจนายกฯ ลบโพสต์แล้ว หลังแสดงความเห็น ศาลยุบพรรคอนาคตใหม่

Home / ข่าวการเมือง / เพจนายกฯ ลบโพสต์แล้ว หลังแสดงความเห็น ศาลยุบพรรคอนาคตใหม่

ประเด็นน่าสนใจ

  • หลังจากแนะประชาชนเคารพการตตัดสินของศาล
  • และเชื่อว่า ส.ส.จากพรรคอนาคตใหม่ จะใช้ช่องทางอื่นตรวจสอบรัฐบาลได้

หลังจากเกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง ภายหลังเพจ ประยุทธ์ จันทร์โอชา Prayut Chan-o-cha ได้มีการโพสต์ข้อความหลังจาก ศาลรัฐธรรมนูญมีคำวินิจฉัยตัดสินให้มีการยุบพรรคอนาคตใหม่

พร้อมทั้งให้มีการตัดสิทธิ์กรรมการบริหารพรรคเป็นเวลา 10 ปี ในคดีที่นายะนาะร จึงรุ่งเรืองกิจ ปล่อยเงินกู้ให้พรรคไปใช้ในการดำเนินงานทางการเมือง ทำนองว่า ขอให้ประชาชน เคารพในคำตัดสินของศาล หลังสั่งยุบพรรคอนาคตใหม่ เชื่อสามารถหากลไกอื่น ๆ ตรวจสอบรัฐบาลได้

ล่าสุดมีรายงานว่า ข้อความดังกล่าวถูกลบออกไปแล้วในทุกช่องทางโซเชียลที่นายกรัฐมนตรีใช้ในการติดต่อสื่อสารกับประชาชน โดยสาเหตุของการลบโพสต์ดังกล่าวทิ้งยังไม่มีการเปิดเผยเหตุผลออกมาแต่อย่างใด

สำหรับข้อความที่ถูกโพสต์ผ่านเพจของนายกฯ ครั้งนี้มีใจความว่า

“ในระบอบประชาธิปไตย พรรคการเมืองเป็นองค์กรที่มีความสำคัญต่อการบริหารปกครองประเทศ ไม่ว่าจะเป็นฝ่ายรัฐบาลหรือฝ่ายค้าน พรรคการเมืองมีหน้าที่เชื่อมโยงความต้องการระหว่างภาคประชาชนกับภาครัฐ

ผมขอให้พี่น้องประชาชนเคารพในคำตัดสินของศาล ผมเชื่อว่าพี่น้องประชาชนที่เลือกพรรคอนาคตใหม่จะสามารถหากลไกอื่น ๆ ในการตรวจสอบการทำงานของรัฐบาลได้

การมีฝ่ายค้านที่ดีและมีความรับผิดชอบจะเป็นประโยชน์ต่อประเทศชาติ ต่อประชาชน และต่อการสร้างสรรค์ทางการเมืองตามระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุขของประเทศไทยครับ”

เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก @