จตุพร หนุน ณัฐวุฒิ ลงเลือกตั้งซ่อม

Home / ข่าวการเมือง / จตุพร หนุน ณัฐวุฒิ ลงเลือกตั้งซ่อม

สู้สนามกทม.ชน ทายาทเบียร์สิงห์ จากประชาธิปัตย์ เปรียบผู้แทนไอริชอยู่ในคุกยังสมัครได้

18 มิย. นายจตุพร พรหมพันธุ์ ส.ส.สัดส่วน พรรรคเพื่อไทย และแกนนำกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ(นปช.) เปิดเผยถึงการเลือกตั้งซ่อมส.ส.กรุงเทพฯ เขตบึงกุ่ม แทนนายทิวา เงินยวง ส.ส.ประชาธิปัตย์ ที่เสียชีวิต ว่า ผู้ใหญ่ในพรรคเพื่อไทยเสนอว่าน่าจะส่งนายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำกลุ่ม นปช. ลงสมัครรับเลือกตั้งในนามพรรคเพื่อไทย โดยขณะนี้ฝ่ายกฎหมายอยู่ระหว่างตรวจสอบคุณสมบัติการลงสมัครรับเลือกตั้ง

ทั้งนี้ แม้นายณัฐวุฒิจะเพิ่งย้ายจดทะเบียนย้ายภูมิลำเนาในทะเบียนบ้านจาก จ.นครศรีธรรมราช มาอยู่กทม.ได้ไม่นาน แต่นายณัฐวุฒิก็มีคุณสมบัติศึกษาอยู่ที่กรุงเทพฯ เป็นเวลาหลายปี โดยคาดว่าภายใน 1-2 วันนี้จะตรวจสอบคุณสมบัติแล้วเสร็จ จากนั้นตนจะไปพูดคุยกับนายณัฐวุฒิต่อไป

อย่างไรก็ตาม ถึงตัวนายณัฐวุฒิจะถูกคุมขังในคุก แต่พรรคพวกจะไปหาเสียงแทน เหมือนกับบ็อบบี้ แซนด์ อาสาสมัครชาวไอริช ที่ถูกคุมขังในคุก แต่ลงสมัครรับเลือกตั้งและประชาชนก็เลือก หากคุณสมบัติถูกต้อง ส่วนตัวก็คิดว่านายณัฐวุฒิลงแข่งกับทายาทเบียร์สิงห์ที่ทางพรรคประชาธิปัตย์วางตัวไว้ได้ไม่มีปัญหา เนื่องแม้นายณัฐวุฒิจะไม่มีปฏิทิน แต่มีพรรคพวก

นอกจากนี้ ยังเป็นโอกาสดีที่กลุ่มนปช.จะได้ไปชี้แจงว่าใครเผาเซ็นทรัลเวิลด์ ขณะเดียวกันในเรื่องคดีความนั้น ไม่คิดว่าจะเป็นปัญหาเพราะยังอยู่ระหว่างกระบวนการต่อสู้คดี ยังไม่มีคำตัดสินของศาล รัฐธรรมนูญยังให้ความคุ้มครอง และขอปฏิเสธว่าตนไม่เคยกดดันให้ศาลปล่อยตัว

เรียบเรียงข่าวโดย Mthai News