เทพไทแนะ จตุพร ลงสมัครเลือกตั้ง

Home / ข่าวการเมือง / เทพไทแนะ จตุพร ลงสมัครเลือกตั้ง

ท้านายจตุพร ลาออกจากส.ส.สัดส่วน แล้วมาลงสมัครเลือกตั้งซ่อมในนามพรรคเพื่อไทย พิสูจน์ศรัทธาประชาชน

นายเทพไท เสนพงศ์ โฆษกประจำตัวหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่าไม่ว่าพรรคเพื่อไทยจะส่งใครลงสมัครรับเลือกตั้งซ่อมส.ส.กทม. พรรคประชาธิปัตย์พร้อมสู้อย่างเต็มที่ การหยิบชื่อนายณัฐวุฒิผู้ต้องหาก่อการร้ายที่ถูกคุมขังขึ้นมาเป็นผู้สมัคร ไม่ทราบว่าต้องให้กกต.ยกทีมไปรับสมัครถึงในคุกหรือไม่ พร้อมกับแนะว่าควรให้สู้คดีก่อการร้ายให้เสร็จเสียก่อน และหากจะลงสมัครรับเลือกตั้ง ควรไปลงที่จ.นครศรีธรรมราช บ้านเกิดจะดีกว่า เพราะคนนครฯเขาก็รอคอยการกลับมาของนายณัฐวุฒิ ทดสอบว่าเงินของพ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ จะมีมนต์ขลังพอจะชนะใจคนนครฯ ได้หรือไม่

ตนเชื่อว่าการหยิบยกประเด็นผู้สมัครของนายณัฐวุฒิขึ้นมานั้นมีเหตุผลอยู่3ข้อคือ
1.สร้างประเด็นทางการเมืองหวังกดดันศาลที่จะมีการยื่นประกันตัวโดยทนายความใน สัปดาห์หน้า
2.พรรคเพื่อไทยไม่มีผู้สมัครที่จะมาสู้กับพรรคประชาธิปัตย์ เลยหยิบเอาชื่อนักโทษก่อการร้ายมาลงสมัครรับเลือกตั้ง ถ้าพ่ายแพ้ก็จะมีข้ออ้างว่าไม่ได้ออกไปหาเสียงด้วยตนเอง
3.เป็นการใช้แนวความคิดเดียวกับพ.ต.ท.ทักษิณที่จะใช้ผลการเลือกตั้งฟอกตัวเอง ถ้าได้รับการเลือกตั้งเข้ามา ก็จะอ้างว่าการกระทำของตัวเองถูกต้องเป็นที่ยอมรับของประชาชน

นายเทพไทกล่าวต่อว่า ถ้าพรรคเพื่อไทยจะเอาผลการเลือกตั้งซ่อมเขต 6 มาวัดศรัทธาประชาชนที่มีต่อการชุมนุมคนเสื้อแดงว่าได้รับการยอมรับหรือไม่ ตนก็อยากเสนอว่านายจตุพรไม่ควรเอาชื่อของนายณัฐวุฒิขึ้นมาเป็นผู้สมัคร น่าจะใช้จตุพรเองมาจะดีกว่า โดยเสียสละลาออกจากส.ส.สัดส่วน แล้วมาลงสมัครเลือกตั้งซ่อมในนามพรรคเพื่อไทยได้ ไม่ต้องตีความให้เสียเวลา แต่คนอย่างนายจตุพรจะกล้าพอที่จะพิสูจน์ศรัทธาประชาชนตัวต่อตัวหรือไม่ ที่ผ่านมาเป็นส.ส.สัดส่วนก็เพราะอาศัยใบบุญของพ.ต.ท.ทักษิณ ไมได้เป็นความสามารถเฉพาะตัวอยู่แล้ว

เรียบเรียงข่าวโดย Mthai news