โสภณ เมินถูกฟ้อง ขยายถนนเขาใหญ่

Home / ข่าวการเมือง / โสภณ เมินถูกฟ้อง ขยายถนนเขาใหญ่

ชี้ไม่หนักใจ พร้อมให้ทุกองค์กรตรวจสอบ

นายโสภณ ซารัมย์ รมว.กระทรวงคมนาคม กล่าวถึงกรณีที่กลุ่มเครือข่ายประชาชนอนุรักษ์มรดกโลกเขาใหญ่ และตัวแทนองค์กรกรีนพีชเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ยื่นฟ้องกระทรวงคมนาคมต่อศาลปกครอง ในข้อหาปฎิบัติหน้าที่โดยมิชอบ จากการก่อสร้างทางถนนธนรัตน์ทางขึ้นเขาใหญ่ว่า ไม่รู้สึกหนักใจ โดยหากใครเห็นว่าไม่ถูกต้องก็สามารถยื่นฟ้องได้อยู่แล้ว การตรวจสอบเป็นเรื่องปกติ ซึ่งก็ยินดีให้ทุกองค์กร ทุกหน่วยงานตรวจสอบได้

ทั้งนี้ ขอยืนยันว่าการดำเนินการทุกอย่างผ่านกระบวนการของระเบียบและกฏหมายถูกต้องทุกประการ โดยทางกระทรวงคมนาคมตั้งใจที่จะพัฒนาให้ถนนเส้นนี้เป็นถนนตัวอย่าง เนื่องจากเป็นถนนสายแรกที่มีเขตติดต่อกับเเขตอนุรักษ์ และที่ผ่านมาทางกระทรวงฯ ไม่ได้ทอดทิ้งเรื่องสิ่งแวดล้อมอยู่แล้ว อให้ทุกฝ่ายได้เคารพกฎกติกาของกฎหมาย มิเช่นนั้นประเทศก็จะอยู่ไม่ได้

อย่างไรก็ดี การฟ้องร้องกระทรวงคมนาคมจะส่งผลกระทบกับโครงการก่อสร้างถนนอีกหลายสายที่มีเขตติดต่อกับเขตอนุรักษ์ โดยขณะนี้ก็ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ลงไปตรวจสอบและทำความเข้าใจกับประชาชนในกันทุกฝ่ายทุกพื้นที่ทั่วประเทศแล้ว เพื่อจะได้ไม่เกิดปัญหาแบบเดิมก ขณะนี้เดียวกันก็ยังไม่ได้รับรายงานปัญหาในพื้นที่อื่นแต่อย่างใด


เรียบเรียงข่าวโดย Mthainews