ทักษิณ ทวิต ซัดรัฐบาลปรองดองแต่ปาก

Home / ข่าวการเมือง / ทักษิณ ทวิต ซัดรัฐบาลปรองดองแต่ปาก


ทักษิณ ร่ายยาว อ้างผู้ไขว่คว้าปชต.ถูกกลั่นแกล้ง แนะหันหน้าคุยกัน

20 มิย. พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี โพสต์ข้อความผ่านเว็บไซต์ทวิตเตอร์มีใจความดังนี้ “ช่วงนี้ประเทศไทยเป็นเผด็จการยิ่งกว่าช่วงปฏิวัติมี การดำเนินคดีผู้ที่ไม่ใช่พวกรัฐบาลโดยไม่ใช้หลักนิติธรรมและกระบวนการ พิจารณาคดีตามป.วิอาญา ปากบอกปรองดองแต่พฤติกรรมกลั่นแกล้งรังแกปรองดองในความหมายของรัฐบาลคือปราบคนไทยผู้ใคว่คว้าปชต. ปรองดองที่แท้จริงต้องหันหน้าเข้าหากันพูดคุยกัน”

“เป็นเช่นนี้เพราะรัฐบาลและผู้ที่อาศัยอำนาจมืดในขณะ นี้ทำมาหากินได้สร้างภาพว่าทักษิณและเสื้อแดงไม่จงรักภักดีคิดล้มเจ้า มันบ้าไปแล้วไม่เคยคิดเลย สถาบันฯอยู่คู่สังคมไทยมาหลายร้อยปี แต่ทุกครั้งการต่อสู้ทางการเมืองที่รุนแรง ไม่อยู่ในกติกาก็จะดึงเอาสถาบันฯเข้ามาอ้างเพื่อล้มล้างฝ่ายตรงข้าม

“เราคนไทยด้วยกันอยากเห็นประเทศเจริญประชาชนมีสุข สถาบันฯรุ่งเรือง ต้องหันหน้าเข้าหากันพูดคุยกันแบบไทยด้วยกันเราเสียหายมาเยอะแล้วคนเลวกำลัง ได้ดีบนซากสลักหักพังของชาติความทุกข์ยากของประชาชน ความสูญเสียโอกาสของชาติความเสื่อมโทรมของระบบทุกระบบโดยเฉพาะยุติธรรมและ ความเคารพศรัทธาต่อกันถ้าบ้านเมืองไหนระบบทำงานไม่ได้คนเลวได้ดีจนข้า ราชการต้องยำเกรงเพราะมีอำนาจจัดการสั่งการได้ย่อมอันตรายอย่างยิ่งขอให้ทุก ฝ่ายมีสติ/หยุดคิดสักนิด”

“หันหน้ามาคุยกันดีกว่าผมพร้อมให้ความร่วมมือทุกฝ่าย ขอให้ปล่อยวางให้ได้ไม่ต้องห่วงเรื่องส่วนตัวผม เอาชาติ เอาประชาชน เอาสถาบันฯ เป็นตัวตั้งหลักที่พูดเช่นนี้เพราะผมเห็นว่าขืนปล่อยไว้นาน จะแก้ยาก ทุกภาคส่วนท่ีเข้ามาเกี่ยวข้องในความขัดแย้งครั้งนี้ ไม่ว่าทางตรงทางอ้อม จะกร่อนลงไปเรื่อยๆ”

“ท่านที่ตั้งแง่ใส่ผมเพราะไม่ชอบหรือถูกมอมเมาข้อมูล ผิดๆมาตลอดก็ดีต้องมีสติอย่ารีบโดดเข้าร่วม ให้นึกถึงชาติที่เราเกิด เพื่อนร่วมชาติ และสถาบันฯ แล้วถามตัวเองว่าที่ผมพูดมามันถึงเวลาแล้วยังที่เรา จะได้เห็นประเทศไทยกลับมาเหมือนเดิมไม่หูเบา พินิจพิเคราะห์ด้วยเหตุและผล ลดอารมณ์และฐิติลง”

“ขอให้ประเทศไทยรุ่งเรือง มีคนมาเที่ยวมาลงทุน คนไทยยิ้มให้กันได้ไม่แบ่งแยกมีความสุข มีรัฐบาลที่ไม่ใช้คนเลวปกครองข้าราชการ ความยุติธรรมกลับคืน 2มาตรฐานไม่มี ข้าราชการเติบโตด้วยความสามารถไม่ต้องซื้อตำแหน่ง สื่อเป็นกลางตามวิชาชีพ ความเคารพศรัทธาต่อกันกลับคืน ระบบทุกระบบทำงานได้ตามปกติ”

เรียบเรียงข่าวโดย Mthainews