ส.ว.รุมจวกรายการ2ดอกเตอร์ช่อง11 ขวางปรองดอง

Home / ข่าวการเมือง / ส.ว.รุมจวกรายการ2ดอกเตอร์ช่อง11 ขวางปรองดอง

เจิมศักดิ์-ดร.เสรี-วันชัย

ทำลายคู่ขัดแย้งทางการเมือง แนะเปลี่ยนผู้ดำเนินรายการ

วันนี้(21มิ.ย.)ที่รัฐสภาได้มีการประชุมคณะกรรมการติดตามสถานการณ์บ้านเมือง โดยนายสิงห์ชัย ทุ่งทอง ส.ว.อุทัยธานี กล่าวว่า รัฐบาลไม่มีความจริงใจที่จะร่วมมือกับคณะกรรมการเพื่อแก้ปัญหาความขัดแย้งทางการเมือง ส่วนนายวิชาญ ศิริชัยเอกวัฒน์ ส.ว.สรรหา กล่าวตำหนิ รายการช่อง 11 ที่ไม่ให้ความเป็นธรรมกับกลุ่มนปช.ขอให้เปลี่ยนพิธีกรผู้ดำเนินรายการบางรายการที่สร้างความขัดแย้ง เพื่อทำให้เกิดความปรองดองสมานฉันท์ และให้ถอดภาพเกี่ยวกับเหตุการณ์ในช่วงเดือนเม.ย.-พ.ค. ซึ่งเป็นการตอกย้ำความแพ้ชนะของฝ่ายต่างๆออกจากรายการและให้ประเทศก้าวไปข้างหน้า

นายสิริวัฒน์ ไกรสินธุ์ ส.ว.นครศรีธรรมราช กรรมการ กล่าวว่า ไม่เห็นด้วยกับการที่รัฐบาลปิดกั้นสื่อโดยเฉพาะสื่อทางเลือก โดยที่ผ่านมาก็ไล่ปิดสถานีโทรทัศน์พีเพิลชาแนล ซึ่งถึงแม้จะอยู่ภายใต้ พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ รัฐบาลก็ไม่สามารถทำได้ เพราะขัดต่อรัฐธรรมนูญมาตรา 45 วรรค 3

สอดคล้องกับนายไชยา ยิ้มวิไล โฆษกคณะกรรมการ และหนึ่งในคณะกรรมการศึกษาการแก้ไขรัฐธรรมนูญฯ กล่าวว่า เชื่อว่าที่ผ่านมา นายสาทิตย์ วงศ์หนองเตย รมต.ประจำสำนักฯที่เคยควบคุมสื่อไม่แฮบปี้กับรายการของ 2 ดอกเตอร์อยู่เหมือนกัน แต่เนื่องจากทั้ง 2 ท่านเป็นผู้ใหญ่ที่มีอาวุโสหากเข้าไปบอกกล่าวจะถูกมองว่าเป็นชี้นำและแทรกแซงสื่อได้ ส่วนตัวก็เห็นว่าเป็นรายการที่สุดโต่งเช่นกัน

อย่างไรก็ตาม นางธารทิพย์ ทองงามขำ ผอ.สำนักพัฒนานโยบายและแผนประชาสัมพันธ์ ช่อง 11 ได้ชี้แจงเรื่องนี้ว่า ตนเข้าใจถึงสถานการณ์และข้อเรียกร้องของทุกฝ่ายที่เสนอ ทางช่อง 11 ก็พยายามนำเสนอข้อมูลทั้ง 2 ด้าน เน้นรายการที่สร้างความสมานฉันท์และสร้างความจงรักภักดี ทั้งนี้อยากเรียกร้องให้รัฐบาลจัดทำแผนสร้างความสงบสุขปรองดองแห่งชาติเป็นวาระแห่งชาติด้วย

เรียบเรียงข่าวโดย Mthai news