การเมืองใหม่ ส่ง กิตติศักดิ์ ลงเลือกตั้งซ่อมสส.กทม.

Home / ข่าวการเมือง / การเมืองใหม่ ส่ง กิตติศักดิ์ ลงเลือกตั้งซ่อมสส.กทม.
พล.อ.กิตติศักดิ์
พล.อ.กิตติศักดิ

กิตติศักดิ์ ลั่นไม่สนผล เน้นปักธงการเมืองใหม่ สุริยะใส ประพันธ์ ศรัญยู ยังไม่พร้อมขอถอนตัว

24 มิย. เมื่อเวลา 12.30น. ที่พรรคการเมืองใหม่ นายสำราญ รอดเพชร รักษาการโฆษกพรรค เปิดเผยว่า ที่ประชุมกรรมการบริหารพรรคมีมติส่งพล.อ.กิตติศักดิ์ รัฐประเสริฐ เพราะมีความพร้อมทั้งกายและใจ เป็นผู้ที่เหมาะสมที่สุด โดยพรรคมีความมั่นใจว่า มีความพร้อม และสามารถสู้กับพรรคอื่นๆได้

ทั้งนี้ ผู้สมัครเลือกตั้งหลายคนที่มีชื่อก่อนหน้านั้น ยังไม่มีความพร้อมไม่ว่าจะเป็น นายสุริยะใส กตะศิลา นายประพันธ์ คูณมี และ นายศรัญยู วงศ์กระจ่าง ที่ยังติดการถ่ายทำภาพยนตร์ โดยทางพรรคจะให้นายพิเชษฐ์ พัฒนโชติ เป็นผู้อำนวยการเลือกตั้งซ่อมเขต 6 ซึ่งจะมีการประชุมเรื่องการหาเสียง และเรื่องนโยบายในช่วงค่ำวันที่ 24มิ.ย.และในวันที่ 26 มิ.ย.ทางพรรคจะมีการประชุมระดมสมองแกนนำจากกรุงเทพฯและปริมณฑล เพื่อออกแบบการรณรงค์การเลือกตั้งซ่อมและการเลือกตั้ง สก. สข.ในวันที่ 9 ส.ค. และในวันที่ 3 ก.ค.ทางพรรคจะมีการประชุมใหญ่เพื่อเลือกหัวหน้าพรรคที่อาคารมินิบุตร

ขณะที่ นายสมศักดิ์ โกศัยสุข รักษาการหัวหน้าพรรค กล่าวว่า การทำพรรคการเมืองแม้มีสส.แค่คนเดียวก็สามารถทำหน้าที่เพื่อประชาชนได้? เพราะพรรคการเมืองการใหม่ทำงานเป็นทีม จึงไม่ใช่ปัญหาและพรรคไม่เน้นขายตัวบุคคลแต่เน้นขายความเป็นมาตรฐานการเมืองใหม่ เพื่อให้เกิดการเมืองใหม่ให้การเมืองไทยมากกว่า

ด้าน พล.อ.กิตติศักดิ์ กล่าวว่า ตนมีความมพร้อมเต็มที่ เรื่องชนะหรือไม่ชนะไม่สำคัญ แต่ทางพรรคจะเน้นเรื่องการปักธงการเมืองใหม่ให้เกิดขึ้นให้ได้ โดยจะเน้นเรื่องการต่อต้านการทุจริตคอรัปชั่นเป็นหลัก?? และไม่เน้นเรื่องตัวบุคคล แต่ขอให้เป็นเรื่องแนวทางพรรค เนื่องจากนี่คือการเมืองใหม่ อย่างแท้จริง

อนึ่งพล.อ.กิตติศักดิ์ หรือเสธ.อู๊ด เกิดเมื่อวันที่ 22 เม.ย. 2489 จบการศึกษาจากโรงเรียนเตรียมทหาร รุ่นที่7 และโรงเรียนนายร้อยพระจุลจอมเกล้า รุ่นที่18 ถือเป็นแกนนำคนสำคัญของพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยตั้งแต่ปี 2549.

เรียบ เรียงข่าวโดย Mthai news