เฉลิม-จตุพรนำทัพขึ้นเวทีปราศรัย วอนเลือก่อแก้ว

Home / ข่าวการเมือง / เฉลิม-จตุพรนำทัพขึ้นเวทีปราศรัย วอนเลือก่อแก้ว

เพื่อไทยขึ้นเวทีปราศรัยหาเสียงช่วยก่อแก้ว

วานนี้ที่บริเวณหมู่บ้านเอื้ออาทร? กทม.บรรยากาศคึกคักไปด้วย ส.ส.พรรคเพื่อไทย อาทินายสันติ พร้อมพัฒน์ นายดณุพร ปุณณกันต์ ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง? นายจตุพร พรหมพันธุ์ และส.ส.อีกกว่า 10 คน กล่าวปราศรัยหาเสียงให้กับนายก่อ แก้ว พิกุลทอง ผู้สมัครรับเลือกตั้งซ่อม ส.ส.กทม. โดยพูดถึงนโยบายของพรรคว่าหากได้รับการเลือกตั้ง จะลดความเหลื่อมล้ำในสังคมให้น้อยลง ท่ามกลางคนเสื้อแดงที่สวมชุดสีแดงมารับฟังกว่า 2 พันคน โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจอำนวยความสะดวกให้กับผู้ที่มารับฟังคำปราศรัยด้วย

ร. ต.อ.เฉลิม ขึ้นปราศรัยว่า สิ่งสำคัญการเลือกตั้งครั้งนี้คือการเดิมพันด้วยเกียรติยศ ศักดิ์ศรี ระหว่างพรรคเพื่อไทยซึ่งเป็นฝ่ายค้าน และพรรคประชาธิปัตย์แกนนำรัฐบาล หากรัฐบาลชนะก็ไม่มีประโยชน์ แต่หากฝ่ายค้านชนะ ถือเป็นเสียงสนับสนุนของประชาชนให้ฝ่ายค้านทำหน้าที่ตรวจสอบรัฐบาล ถือเป็นการตบหน้าพรรคประชาธิปัตย์ และยังทำให้นายก่อแก้วออกจากคุกได้ด้วย หากพรรคได้เสียงเกินกึ่งหนึ่งจะดำเนินการ 3 ข้อ

1. นำรัฐธรรมนูญฉบับ ปี2540 มาใช้

2.ความผิดจากรัฐประหาร หากยังไม่มีการรับโทษจะให้นิรโทษกรรม และอภัยโทษ และ

3.จะรับพ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีกลับบ้าน

ส่วนนาย จตุพร พรหมพันธุ์ ส.ส.พรรคเพื่อไทย และแกนนำนปช.กล่าวว่า การเลือกตั้งครั้งนี้ต้องเลือกนายก่อแก้วเพื่อปลดโซ่ตรวนแกนนำ นปช.พ้นข้อกล่าวหา วันนี้ นายอภิสิทธิ์บอกไม่ปรองดองผู้ก่อการร้าย ถ้าไปถามประชาชนก็ไม่อยากปรองดองกับฆาตกรตัวจริงเช่นกัน 80 กว่าชีวิตที่เสียชีวิตไปทุกคนไม่มีอาวุธในมือ แต่นายสุเทพกลับระบุว่า คนที่ตายเป็นมืออาชีพจึงไม่มีอาวุธในมือ ถือว่าตลก ต้องการเอาการเผาบ้านเผาเมืองเป็นวาทะกรรมก่อการร้าย อยากท้านายสุเทพ และนายอภิสิทธิ์กล้าที่จะไปวัดพระแก้วเพื่อไปสาบานหรือไม่ ว่าใครมีส่วนเกี่ยวข้องกับการเผาบ้านเผาเมือง ส่วนใครที่เผาบ้านเผาเมืองชาติหน้าให้เกิดเป็นหมาขี้เรื้อน

และนอกจากวันที่ 25 กรกฎาคมจะเป็นวันที่เลือกตั้งให้นายก่อแก้วออกจากคุกแล้ว วันที่ 26 กรกฎาคม ยังเป็นวันเกิดของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี จึงอยากให้เลือกนายก่อแก้วเป็นของขวัญวันเกิดให้ พ.ต.ท.ทักษิณด้วย

นอกจากนี้ผู้สื่อข่าวรายงานว่า น.ส.สุณีย์ เหลืองวิจิตร เลขาธิการพรรคเพื่อไทย นำจดหมายเปิดผนึกของนายก่อแก้วมาอ่านบนเวที โดยเนื้อหาสรุปว่า นายก่อแก้วยืนยันที่จะต่อสู้เพื่อคนไทย และไม่สนใจนายกรัฐมนตรี ผู้บัญชาการทหารบก หรือองค์กรอิสระ ที่จะดำเนินการโดยไม่เป็นธรรม แต่จะต่อสู้ทุกรูปแบบ และจะต่อสู้กับความอยุติธรรม แม้ว่าจะเสี่ยงกับความตายและยากลำบาก เพราะรัฐบาลยุคนี้ทำทุกทางเพื่อไม่ให้ตนได้รับเลือกตั้ง

เรียบเรียงข่าวโดย Mthai news